Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hàn Quốc thăm và làm việc với tỉnh Lâm Đồng

Ngày 10/4/2024, tại TP. Đà Lạt, ông Phạm S, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xã giao với đoàn công tác của Hội Nhà báo Hàn Quốc đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng trao đổi với Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc 

Đoàn công tác của Hội Nhà báo Hàn Quốc do ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc làm trưởng đoàn. Đi cùng đoàn còn có các Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc, một số nhà báo, phóng viên đến từ các báo, tạp chí và đài truyền hình của Hàn Quốc. Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của cán bộ từ Hội Nhà báo Việt Nam và lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lâm Đồng.

Tại buổi làm việc, ông Phạm S, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu một số thông tin về tỉnh. Ông cho biết, trong năm 2023, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Đà Lạt đã chiếm tỷ lệ 60% tổng số khách quốc tế. Lâm Đồng hiện là một trong những tỉnh dẫn đầu cả nước Việt Nam về phát triển nông nghiệp công nghệ cao và Lâm Đồng hiện đang có 99 nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực với số vốn khoảng 205 tỷ đồng.

Ông Phạm S đề nghị Hội Nhà báo Hàn Quốc dành thời gian quan tâm, tìm hiểu hỗ trợ tỉnh Lâm Đồng về văn hóa, tiềm năng thế mạnh, con người Lâm Đồng, cũng như quảng bá tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng và đầu tư nông nghiệp, nhằm kết nối nhiều hơn các nhà đầu tư Hàn Quốc đến với Lâm Đồng và thúc đẩy người dân Hàn Quốc đến với Lâm Đồng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng hy vọng rằng, các nhà báo sẽ quan tâm thông tin và từ đó sẽ tạo thêm cơ hội thúc đẩy hợp tác và phát triển kinh tế cho cả hai bên.

Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và Hội Nhà báo Hàn Quốc, Hội Nhà báo Việt Nam, Hội nhà báo tỉnh Lâm Đồng chụp hình lưu niệm tại trụ sở UBND tỉnh.

Cũng tại buổi làm việc, ông Park Jong Hyun, Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc chia sẻ, đoàn rất ấn tượng với cảnh quan thiên nhiên của TP. Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung. Ông cũng đặc biệt quan tâm đến những thông tin về tình hình phát triển nông nghiệp và tiềm năng du lịch của Lâm Đồng. Ông cho biết, hai lĩnh vực này cũng chính là 2 lĩnh vực mà người Hàn Quốc đang đặc biệt quan tâm. Chủ tịch Hội Nhà báo Hàn Quốc cam kết sẽ cùng với đoàn công tác tìm hiểu và lan tỏa thông tin tích cực về Lâm Đồng trong thời gian tới, nhằm giới thiệu cho người Hàn Quốc biết nhiều hơn đến Đà Lạt, là thành phố có môi trường khí hậu ôn hoà và là một trong ba điểm ngắm hoa đẹp nhất thế giới, đặc biệt thu hút những người yêu thiên nhiên....

PV

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top