Cuộc thi ảnh "Nét đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn"

09:48 22/08/2023 - Văn hóa xã hội
Ngày 21/8/2023 Thảo Cầm Viên Sài Gòn phối hợp Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi ảnh chủ đề “Nét đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn”.

Cuộc thi nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng lễ kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn (1864 - 2024), nhằm ghi nhận vẻ đẹp trong mọi lĩnh vực: hoạt động lao động, sản xuất, các hoạt động tham quan, giải trí, giáo dục, vẻ đẹp các loài động thực vật và phong cảnh của Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Ban Giám khảo cuộc thi ảnh nghệ thuật “Nét đẹp Thảo Cầm Viên Sài Gòn”.

Cuộc thi mời gọi sự tham gia của các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam và người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Thông qua cuộc thi nhằm tìm kiếm các tác phẩm ảnh tiêu biểu tạo bộ sưu tập ảnh phục vụ trưng bày trong lễ kỷ niệm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Vì vậy, Ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm có nội dung sâu sắc và góc nhìn sáng tạo về Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong mọi lĩnh vực.

Hằng năm, Thảo Cầm Viên Sài Gòn đón hơn 1 triệu lượt khách, khoảng hơn 100.000 học sinh - sinh viên đến tham quan.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn có thêm 1 cuộc thi ảnh phụ trên facebook chính thức của Thảo Cầm Viên Sài Gòn là: Thảo Cầm Viên - Sài Gòn Zoo & Botanical Gardens. Đồng thời, kêu gọi sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức có lưu giữ những tác phẩm ảnh về Thảo Cầm Viên Sài Gòn qua các thời kỳ cho hạng mục đóng góp ảnh tư liệu.

Ảnh dự thi gửi tại trang: hoithinetdeptev.saigonzoo.net từ ngày 1/9 đến 21/10/2023. Ban tổ chức sẽ chọn 87 ảnh triển lãm tại lễ kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

                                                                                                                                                 Thùy Linh

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top