Công bố tăng lương cơ bản và thưởng Tết cho người lao động

Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai-Việt Nam (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) là doanh nghiệp đầu tiên của địa phương công bố mức tăng lương cơ bản 7% và thưởng Tết cho người lao động.
Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai Việt Nam:

Lễ ký thỏa thuận tăng lương cơ bản năm 2023 của Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai Việt Nam.

Ngày 27/10, Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai-Việt Nam phối hợp với đại diện Công đoàn cơ sở Công ty tổ chức lễ ký thỏa thuận tăng lương năm 2023 cho người lao động (NLĐ) cũng như các phúc lợi kèm theo.

Cụ thể, trong năm 2023, công ty sẽ tăng lương cơ bản thêm 500.000 đồng/người (tương đương 7%) và thưởng khuyến khích thành quả 18 triệu đồng/người. Trong đó, 50% thưởng khuyến khích sẽ chuyển ngay cho người lao động trong ngày ký kết, số còn lại chi trả cùng với kỳ thưởng Tết âm lịch 2023.

Bên cạnh đó, NLĐ được thưởng bình quân 1 tháng lương/người cho thành tích 6 tháng cuối năm theo quy định của công ty vào cuối năm 2022.

Như vậy, trước Tết âm lịch khoảng một tuần, NLĐ sẽ nhận số tiền thưởng tổng cộng khoảng 19,5 triệu đồng/người (gồm thưởng khuyến khích, thưởng thành tích và thưởng lễ tết). 

Được biết, ở kỳ tăng lương năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Công ty chỉ tăng lương cơ bản 150.000 đồng/người và hỗ trợ khó khăn do dịch bệnh 10 triệu đồng/người.

Thỏa thuận tăng lương cơ bản năm 2023 đạt được trong tháng 10/2022 sau 4 phiên thương lượng đã tạo phấn khởi cho NLĐ.

Công ty TNHH Đóng tàu Huyndai-Việt Nam là một trong những dự án đầu tư nước ngoài lớn tại Khánh Hòa. Từ khi chuyển sang đóng mới tàu biển vào năm 2008, Công ty đã bàn giao được 149 tàu chở hàng rời, tàu dầu, đạt giá trị doanh thu hơn 4,8 tỷ USD. Riêng năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh Covid- 19, Công ty vẫn bàn giao được 10 tàu với doanh thu 305 triệu USD.

Thanh Bình 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top