Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam: Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động

Ngày 28/12 tại Hà Nội, Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Trần Nguyên Huy, Q. Tổng Biên tập Báo Nhà báo & Công luận. Tham dự hội nghị còn có toàn thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên, người lao động của các đơn vị thuộc Cơ quan Trung ương Hội.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đã trình bày dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Theo đó, năm 2023, dưới sự chỉ đạo sát sao của Đảng đoàn, Đảng ủy, Thường trực Hội, cùng sự cố gắng, phấn đấu của tập thể cán bộ, phóng viên, công nhân viên và người lao động của các đơn vị trong Cơ quan Trung ương Hội, tích cực phối hợp, triển khai nhiều hoạt động góp phần quan trọng vào thành tích chung của Hội Nhà báo Việt Nam, mang lại hiệu quả xã hội cao; công tác tổ chức cán bộ đã có những chuyển biến rõ nét, việc rà soát quy hoạch cán bộ được thực hiện theo đúng quy trình, quy định, phù hợp với điều kiện thực tế của Hội, Cơ quan Trung ương Hội đã khắc phục tình trạng bổ nhiệm cán bộ không có trong quy hoạch, cơ bản ổn định về nhân sự và đảm bảo tính kế thừa.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị 43-CT/TU, ngày 08/4/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội nhà báo Việt Nam trong tình hình mới”. Năm 2023, Thường trực Hội thành lập đoàn công tác làm việc với lãnh đạo 03 tỉnh: Tiền Giang, Nghệ An và Hòa Bình nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh; đề nghị địa phương hỗ trợ tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động Hội như kinh phí, trụ sở làm việc, biên chế...

Công tác đối ngoại đã ghi dấu ấn, đặc biệt trong việc tăng cường kết nối với Đại sứ quán các nước tại Việt Nam, tiếp xã giao các Đại sứ, hướng tới tinh thần mở rộng quan hệ ngoại giao báo chí giữa Việt Nam và các nước. Tổ chức đoàn ra, đoàn vào với một số nước có quan hệ truyền thống với Hội Nhà báo Việt Nam.

Đồng chí Lê Trần Nguyên Huy, Chủ tịch Công đoàn Hội Nhà báo Việt Nam, Q. Tổng Biên tập báo Nhà báo & Công luận trình bày báo cáo kết quả hoạt động công đoàn năm 2023.

Trong năm 2023, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng hoạt động của cơ quan có nhiều điểm sáng, chuyển biến rất tích cực. Đảng ủy và lãnh đạo cơ quan kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên; tập trung xử lý, giải quyết dứt điểm nhiều hạn chế, khuyết điểm, nhiều việc phức tạp, tồn đọng trong thời gian dài làm cho tình hình, tư tưởng trong cơ quan ổn định, đoàn kết, thống nhất cao. Các đơn vị trong Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã nỗ lực phát huy vai trò, vị thế, khắc phục khó khăn, tranh thủ các thời cơ, điều kiện thuận lợi, đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động để đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi trao tặng Bằng khen của Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho 2 đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023, gồm: Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Báo Nhà báo & Công luận.

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo các phòng ban đơn vị, cán bộ, viên chức Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, kết quả hoạt động của đơn vị mình. Trong đó nhấn mạnh về những giải pháp khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên, nhà báo. Đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm về việc tổ chức các hoạt động để nâng cao chất lượng hoạt động của từng chi hội, phòng, ban, đơn vị...

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi trao bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam cho 05 tập thể Lao động xuất sắc gồm: Tạp chí Người Làm Báo, Trung tâm Văn hóa báo chí, Ban Công tác Hội, Ban Nghiệp vụ, Văn phòng Hội (từ trái qua phải).

Tiếp thu các ý kiến đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, nhà báo Nguyễn Đức Lợi, Phó Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, năm 2023 các đơn vị thực hiện tốt các nhiệm được đề ra, nhiều hoạt động, chương trình chưa có trong tiền lệ, các nhiệm vụ đột xuất được triển khai đồng bộ, nhanh chóng, hiệu quả. Ngoài những công việc thường xuyên được giao các đơn vị đã thực hiện tốt các nhiệm vụ theo yêu cầu.

Đồng chí Nguyễn Đức Lợi trao tặng Giấy khen cho các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2023 .

Đồng thời, mong muốn, toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Cơ quan Trung ương Hội tiếp tục phát huy tinh thần và những kết quả đạt được trong năm 2023, chuẩn bị triển khai các nhiệm vụ năm 2024. Tiếp tục có sự quyết tâm lớn hơn nữa để thực hiện tốt những nhiệm vụ đề ra.

Trao Giấy khen cho 04 đơn vị đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến: Công ty TNHH Dịch vụ truyền thông, Ban Kiểm tra, Cổng thông tin điện tử của Hội Nhà báo Việt Nam, Bảo tàng Báo chí Việt Nam (từ trái qua phải).

Trao Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho các Tổ công đoàn tiên tiến.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi đã trao tặng Giấy khen cho 5 đơn vị đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023, gồm: Tạp chí Người Làm Báo; Trung tâm Văn hóa báo chí; Ban Công tác Hội; Ban Nghiệp vụ; Văn phòng Hội. Cùng nhiều cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2023.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top