Chương trình nghệ thuật "Sắc màu Sơn La - Tây Bắc" tại TP. Hồ Chí Minh.

08:30 06/12/2023 - Văn hóa xã hội
Nhân dịp Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Tây Bắc. Ngày 5/12/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức chương trình nghệ thuật “Sắc màu Sơn La - Tây Bắc”.

Tham dự chương trình có đồng chí: Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La; lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Đồng Nai.

Phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật, đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La nhấn mạnh: Sự kiện Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh là dịp để tỉnh Sơn La giới thiệu, quảng bá hình ảnh về miền đất, văn hóa, con người Sơn La đến với nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là cơ hội để đơn vị, doanh nghiệp các tỉnh xúc tiến, liên kết phát triển du lịch bền vững.

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu khai mạc chương trình nghệ thuật_Ảnh: Diệu Linh.

Chương trình nghệ thuật có sự tham gia của hơn 90 diễn viên, nghệ nhân của Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La đã đem đến các tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu giới thiệu bức tranh văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La với những phong tục độc đáo, đa dạng và những địa danh du lịch hấp dẫn mời gọi du khách.

Các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La_Ảnh: Diệu Linh.

Sơn La là tỉnh miền núi, nằm ở phía Tây Bắc Việt Nam, cách Thủ đô Hà Nội hơn 300km, có đường biên giới Việt - Lào dài 274 km, với 12 dân tộc anh em cùng đoàn kết chung sống, vị trí địa lý tương đối thuận lợi, cùng nhiều tiềm năng, thế mạnh về tài nguyên văn hóa, tài nguyên thiên nhiên để phát triển đa dạng, phong phú các loại hình, sản phẩm du lịch như du lịch văn hóa, sinh thái, nông nghiệp, nghỉ dưỡng, du lịch thể thao, du lịch cộng đồng đậm đà bản sắc văn hóa các dân tộc Sơn La với các lễ hội truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực...

Sơn La đã hình thành 5 không gian du lịch chính gồm: Thành phố Sơn La; khu du lịch quốc gia Mộc Châu (gồm 2 huyện Mộc Châu, Vân Hồ); vùng lòng hồ thủy điện Sơn La (gồm 2 huyện Quỳnh Nhai và Mường La); Khu du lịch Tà Xùa - Bắc Yên; khu du lịch Đèo Pha Đin - Thuận Châu và một số điểm du lịch đã được khẳng định về hình ảnh và thương hiệu, đang tạo sức hấp dẫn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Sơn La.

Diệu Linh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top