Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Các ấn phẩm báo Xuân phản ánh toàn diện, đa chiều về đời sống, kinh tế - xã hội

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 do Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị liên quan tổ chức, chính thức khai mạc ngày 27/1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024_Ảnh: PV

Tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, ngoài các cơ quan báo chí của thành phố cảng như báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng..., còn thu hút nhiều cơ quan báo chí của ngành, của Trung ương, báo chí các tỉnh bạn có Văn phòng thường trú, đại diện tại Hải Phòng như: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Báo Đầu tư, Báo Lao động, Báo Quân khu Ba, Báo Hải quân Việt Nam,... cùng nhiều tạp chí chuyên ngành khác.

Hội báo Xuân năm nay còn có gần 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu về thành phố cảng của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hải Phòng và 65 bức ảnh tiêu biểu về "Nét đẹp Người chiến sĩ Biên phòng Hải Phòng trên thành phố cảng".

Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Trí Tín cho biết, các ấn phẩm báo chí đều có chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, đa chiều về các mặt đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, những chủ trương quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng của toàn dân cả nước trong năm qua, đồng thời thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Các tác phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương, Hải phòng cũng như những bức ảnh của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh thành của phố cảng trưng bày tại Hội báo Xuân năm nay giới thiệu tới người xem những thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nổi bật của thành phố trong năm 2023.

Hội Nhà báo Hải Phòng trao tặng các tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc tham gia cuộc thi

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Hải Phòng đã trao chứng nhận Bìa báo Tết đẹp cho Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Báo Hải quân Việt Nam, Báo Quân khu 3 và trao nhiều giải thưởng về tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình, tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu; tổng kết, trao giải và trưng bày ảnh nghệ thuật về chủ đề "Nét đẹp Người chiến sĩ Biên phòng Hải Phòng trên thành phố cảng" và ảnh đẹp thành tựu kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng năm 2023.

Theo ông Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 là một hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa nhằm đem đến cho nhân dân, bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình với các lứa tuổi góc nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước, trong đó có báo chí Hải Phòng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm về nghề báo.

Minh Huệ

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top