Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Các ấn phẩm báo Xuân phản ánh toàn diện, đa chiều về đời sống, kinh tế - xã hội

Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 do Hội Nhà báo Hải Phòng phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng, Sở Thông tin và Truyền thông, cùng các đơn vị liên quan tổ chức, chính thức khai mạc ngày 27/1.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024_Ảnh: PV

Tham gia Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024, ngoài các cơ quan báo chí của thành phố cảng như báo Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng..., còn thu hút nhiều cơ quan báo chí của ngành, của Trung ương, báo chí các tỉnh bạn có Văn phòng thường trú, đại diện tại Hải Phòng như: Thông tấn xã Việt Nam, báo Nhân Dân, Báo Đầu tư, Báo Lao động, Báo Quân khu Ba, Báo Hải quân Việt Nam,... cùng nhiều tạp chí chuyên ngành khác.

Hội báo Xuân năm nay còn có gần 100 tác phẩm ảnh tiêu biểu về thành phố cảng của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh Hải Phòng và 65 bức ảnh tiêu biểu về "Nét đẹp Người chiến sĩ Biên phòng Hải Phòng trên thành phố cảng".

Chủ tịch Hội Nhà báo thành phố Hải Phòng Nguyễn Trí Tín cho biết, các ấn phẩm báo chí đều có chất lượng, được đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức trình bày, tập trung phản ánh toàn diện, đa chiều về các mặt đời sống, phát triển kinh tế - xã hội, những chủ trương quyết sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, thể hiện sự đoàn kết, đồng thuận, đồng lòng của toàn dân cả nước trong năm qua, đồng thời thể hiện rõ nét sự lớn mạnh của báo chí Hải Phòng trong làng báo cả nước.

Các tác phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương, Hải phòng cũng như những bức ảnh của các nhà báo, nghệ sỹ nhiếp ảnh thành của phố cảng trưng bày tại Hội báo Xuân năm nay giới thiệu tới người xem những thành tựu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nổi bật của thành phố trong năm 2023.

Hội Nhà báo Hải Phòng trao tặng các tác giả có tác phẩm ảnh xuất sắc tham gia cuộc thi

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Hải Phòng đã trao chứng nhận Bìa báo Tết đẹp cho Báo Hải Phòng, Chuyên đề An ninh Hải Phòng, Báo Hải quân Việt Nam, Báo Quân khu 3 và trao nhiều giải thưởng về tác phẩm báo chí phát thanh, truyền hình, tác phẩm ảnh báo chí tiêu biểu; tổng kết, trao giải và trưng bày ảnh nghệ thuật về chủ đề "Nét đẹp Người chiến sĩ Biên phòng Hải Phòng trên thành phố cảng" và ảnh đẹp thành tựu kinh tế - xã hội thành phố Hải Phòng năm 2023.

Theo ông Đào Văn Hoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng, Hội báo Xuân Giáp Thìn 2024 là một hoạt động chính trị, văn hóa có ý nghĩa nhằm đem đến cho nhân dân, bạn đọc báo, bạn nghe đài và xem truyền hình với các lứa tuổi góc nhìn toàn cảnh về sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước, trong đó có báo chí Hải Phòng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí giao lưu, trao đổi nghiệp vụ và chia sẻ kinh nghiệm về nghề báo.

Minh Huệ

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top