Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Bế giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về Báo chí – Truyền thông khóa I năm 2023

Sáng 18/4/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí tổ chức Bế giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về Báo chí – Truyền thông khóa I năm 2023. Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham dự.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao chứng nhận cho học viên.

Từ ngày 21/3/2023 đến ngày18/4/2023 lớp học đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng viết tin và đặt tít, phỏng vấn,  quan hệ báo chí và kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, kỹ năng biên tập, chụp ảnh, xử lý hình ảnh trên máy ảnh và điện thoại di động, cách viết thông cáo báo chí.

Trong thời gian học các học viên được các giảng viên là Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập các tờ báo lớn, các chuyên gia, nhà báo giàu kinh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về cách khai thác tư liệu, tìm chi tiết, chụp ảnh, kỹ năng biên tập, viết tin bài cộng tác với các tờ báo, tạp chí của cơ quan báo chí.
Ngoài ra, các học viên còn được đi tham quan trao đổi kinh nghiệm thực tế  tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ và có buổi thị phạm thực tế phỏng vấn bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy ,nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. HCM và nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại buổi học Kỹ năng phỏng vấn.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và các bộ phận Văn phòng 2, Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. HCM đã tạo điều kiện để lớp học hoàn thành được chương trình, kế hoạch đề ra và cảm ơn các giảng viên giảng dạy tại khóa học này, đã tận tình truyền đạt những kiến thức cơ bản về báo chí để sau khóa học các học viên có thể cộng tác với Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng 50 học viên đã được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, các học viên đã cố gắng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm quy định của lớp học. Sau khóa học này, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ tiếp tục mở các lớp học ngắn hạn hoặc dài hơn (khoảng 2-3 tháng) dành cho các đối tượng thực sự có nhu cầu về việc nâng cao kỹ năng  báo chí - truyền thông. Nhà báo Trần Trọng Dũng cũng mong muốn các học viên khóa đào tạo này tiếp tục học các khóa đào tạo cao hơn và Văn phòng2 Hội Nhà báo Việt Nam là ngôi nhà chung của các nhà báo trên toàn quốc, là đơn vị kết nối được các cơ sở tổ chức được các khóa học hiệu quả nhất và giúp cho các báo có nhiều ứng dụng trong công việc của mình. 

Giảng viên Đoàn Minh Phong trao chứng nhận cho học viên.

Chị Chúc Ly, đại diện cho 50 học viên khóa học cho biết, khóa học này thật sự cần thiết, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực báo chí – truyền thông, đồng thời, còn là cơ hội tốt để các học viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tuy khóa học trải qua 1 tháng học tập cùng nhau nhưng có rất nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, có những buổi họp mặt và cũng có lúc cảm thấy xa nhau, cảm thấy chưa làm hài lòng nhau nhưng đó đều là những kỷ niệm đẹp..

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã trao giấy chứng  nhận cho 50 học viên tham gia khóa đào tạo này.

 

Đại diện khóa bồi dưỡng tặng hoa cho Ban tổ chức. 

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.