Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Bế giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về Báo chí – Truyền thông khóa I năm 2023

Sáng 18/4/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí tổ chức Bế giảng khóa Bồi dưỡng kỹ năng cơ bản về Báo chí – Truyền thông khóa I năm 2023. Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tham dự.

Nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao chứng nhận cho học viên.

Từ ngày 21/3/2023 đến ngày18/4/2023 lớp học đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về kỹ năng viết tin và đặt tít, phỏng vấn,  quan hệ báo chí và kỹ năng xử lý khủng hoảng truyền thông, kỹ năng biên tập, chụp ảnh, xử lý hình ảnh trên máy ảnh và điện thoại di động, cách viết thông cáo báo chí.

Trong thời gian học các học viên được các giảng viên là Tổng Biên tập, Phó Tổng Biên tập các tờ báo lớn, các chuyên gia, nhà báo giàu kinh nghiệm chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về cách khai thác tư liệu, tìm chi tiết, chụp ảnh, kỹ năng biên tập, viết tin bài cộng tác với các tờ báo, tạp chí của cơ quan báo chí.
Ngoài ra, các học viên còn được đi tham quan trao đổi kinh nghiệm thực tế  tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ và có buổi thị phạm thực tế phỏng vấn bà Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy ,nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP. HCM và nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam tại buổi học Kỹ năng phỏng vấn.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Trần Trọng Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí và các bộ phận Văn phòng 2, Hội Nhà báo Việt Nam tại TP. HCM đã tạo điều kiện để lớp học hoàn thành được chương trình, kế hoạch đề ra và cảm ơn các giảng viên giảng dạy tại khóa học này, đã tận tình truyền đạt những kiến thức cơ bản về báo chí để sau khóa học các học viên có thể cộng tác với Tạp chí Người Làm Báo và Báo Nhà báo & Công luận.

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chúc mừng 50 học viên đã được nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo, các học viên đã cố gắng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn tham gia học tập đầy đủ, chấp hành nghiêm quy định của lớp học. Sau khóa học này, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí sẽ tiếp tục mở các lớp học ngắn hạn hoặc dài hơn (khoảng 2-3 tháng) dành cho các đối tượng thực sự có nhu cầu về việc nâng cao kỹ năng  báo chí - truyền thông. Nhà báo Trần Trọng Dũng cũng mong muốn các học viên khóa đào tạo này tiếp tục học các khóa đào tạo cao hơn và Văn phòng2 Hội Nhà báo Việt Nam là ngôi nhà chung của các nhà báo trên toàn quốc, là đơn vị kết nối được các cơ sở tổ chức được các khóa học hiệu quả nhất và giúp cho các báo có nhiều ứng dụng trong công việc của mình. 

Giảng viên Đoàn Minh Phong trao chứng nhận cho học viên.

Chị Chúc Ly, đại diện cho 50 học viên khóa học cho biết, khóa học này thật sự cần thiết, giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về lĩnh vực báo chí – truyền thông, đồng thời, còn là cơ hội tốt để các học viên giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tuy khóa học trải qua 1 tháng học tập cùng nhau nhưng có rất nhiều cung bậc cảm xúc vui, buồn, có những buổi họp mặt và cũng có lúc cảm thấy xa nhau, cảm thấy chưa làm hài lòng nhau nhưng đó đều là những kỷ niệm đẹp..

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam và Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) đã trao giấy chứng  nhận cho 50 học viên tham gia khóa đào tạo này.

 

Đại diện khóa bồi dưỡng tặng hoa cho Ban tổ chức. 

Tin, ảnh: Ngọc Bích

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
Ngày 25/12, Câu lạc bộ Nhà báo Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố kết quả cuộc bình chọn 10 sự kiện khoa học và công nghệ nổi bật năm 2023. Các lĩnh vực được bình chọn gồm: Cơ chế chính sách; khoa học xã hội và nhân văn; khoa học tự nhiên; khoa học ứng dụng; tôn vinh nhà khoa học; hội nhập quốc tế.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top