Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

09:42 17/08/2016 - Kinh tế
Sáng 16/8, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Khu kinh tế Dung Quất.

Năm 1994, Thủ tướng Chính phủ quyết định chọn Dung Quất làm địa điểm để đầu tư Nhà máy lọc dầu (NMLD) đầu tiên của Việt Nam. Từ năm 2006 – 2010, triển  khai dự án NMLD và một số dự án qui mô lớn khác, hình thành nên Khu kinh tế (KTT) với số vốn khoảng hơn 4 tỷ USD. Cũng trong giai đoạn này, Ban Quản lý KKT Dung Quất được chuyển giao về tỉnh Quảng Ngãi quản lý.

Giai đoạn 2011 – 2015, là giai đoạn thu hút nhiều dự án đầu tư vào KKT Dung Quất. Đến nay, đã có 132 dự án đầu tư vào KKT Dung Quất với tổng vốn đăng ký khoảng 10,5 tỷ USD. Trong đó, có 28 dự án FDI với tổng vốn đăng ký gần 4 tỷ USD, 104 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 6,5 tỷ USD. Có 82 dự án đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh với tổng vốn khoảng 5 tỷ USD. Giải quyết việc làm cho hơn 15.000 lao động.

Tại lễ kỷ niệm, ông Đặng Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, phát biểu chỉ đạo: “Ban Quản lý cần nghiên cứu, tham mưu cho cấp có thẩm quyền hoàn thiện cơ chế quản lý để cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư; huy động các nguồn vốn đầu tư và khai thác hạ tầng của KKT;  đào tạo và thu hút nhân tài, nhân lực cho KKT, nhất là nguồn nhân lực quản lý và kỹ thuật cao. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình hạ tầng quan trọng trong KKT; đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và sớm đưa vào khai thác nhằm phát huy hiệu quả của các dự án đầu tư. Tập trung hỗ trợ nhà đầu tư phát triển các dự án, nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, khu công nghiệp – dịch vụ - đô thị VSIP Quảng Ngãi, khu công nghiệp – đô thị Dung Quất. Khẩn trương hoàn thiện, tổ chức lại bộ máy sau khi hợp nhất BQL KKT Dung Quất và BQL các Khu công nghiệp Quảng Ngãi để sớm ổn định và đi vào hoạt động”.

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý KKT Dung Quất đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 2 tập thể và 2 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng đã trao tặng nhiều Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của KKT Dung Quất.

N.B

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top