Agribank chung tay vì người nghèo, gia đình chính sách dịp Xuân Giáp Thìn

07:32 01/02/2024 - Kinh tế
Với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết Giáp Thìn 2024 an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ hàng trăm nghìn người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước. Hoạt động này được toàn hệ thống Agribank tích cực hưởng ứng tham gia, viết tiếp truyền thống ngân hàng vì cộng đồng.

Chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo" là chủ trương lớn của Chính phủ hướng tới người nghèo, là một sự kiện có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Qua đó góp phần truyền đi thông điệp của lòng nhân ái, của sự sẻ chia, của niềm tin, sự thấu hiểu và quyết tâm hành động để "không ai bị bỏ lại phía sau" trong hành trình xây dựng đất nước Việt Nam hòa bình, phồn vinh, ấm no, hạnh phúc.

Hưởng ứng chương trình “Chung tay vì người nghèo”, trong nhiều năm qua, Agribank luôn là một trong những đơn vị tích cực đồng hành, duy trì các hoạt động tặng quà Tết Nguyên đán cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Tết Giáp Thìn 2024 này, toàn hệ thống Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ công tác chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách trên khắp mọi miền của Tổ quốc với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón một dịp tết an vui và một mùa xuân trọn vẹn.

Ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank trao tặng quà của Agribank hỗ trợ hộ cận nghèo, đối tượng chính sách quận Hà Đông (Hà Nội) nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn - 2024.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Agribank tham gia hỗ trợ quà Tết cho người nghèo và gia đình chính sách của các địa phương nhân dịp Tết Nguyên đán, tiếp nối truyền thống, phát huy trách nhiệm xã hội của một “Ngân hàng vì cộng đồng” trong hành trình hơn 35 năm phát triển.

Tại Hà Nội, trong hai ngày 25 - 26/1/2024, ông Phạm Đức Ấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank cùng các đại biểu thuộc tổ bầu cử số 6 - Đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các hộ cận nghèo, gia đình chính sách tại quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và huyện Thanh Oai. Theo đó, Đoàn ĐBQH TP. Hà Nội và Agribank trao 400 triệu đồng ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện Thanh Trì, trao 538 triệu đồng tặng bà con khó khăn của huyện Thanh Oai. Tại quận Hà Đông, đoàn cũng đã thăm hỏi, tặng quà hộ cận nghèo, đối tượng chính sách và trao thiết bị hỗ trợ học tập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận với tổng giá trị 220 triệu đồng.

Ông Phạm Toàn Vượng và Phạm Đức Tuấn trao kinh phí của Agribank hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh).

Cùng ngày 26/1/2024, tại Quảng Ninh, Công đoàn Agribank tổ chức chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024”. Ông Phạm Toàn Vượng, Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank và ông Phạm Đức Tuấn - Thành viên HĐTV, Chủ tịch Công đoàn Agribank đã trao 300 triệu đồng kinh phí ủng hộ của Agribank, chung tay cùng cộng đồng xã hội giúp đỡ người nghèo, các đối tượng chính sách tại thành phố Móng Cái, huyện Đầm Hà và huyện Hải Hà đón tết an vui, đầm ấm hơn.

Trước đó, ngày 25/1/2024, ông Nguyễn Minh Trí, Thành viên Hội đồng thành viên, Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Nam cũng đã trao kinh phí Agribank ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” TP. Hồ Chí Minh 1 tỷ đồng để chung tay chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách.

Agribank ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách tại Ninh Thuận mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Trong những ngày này, các chi nhánh Agribank ở khắp mọi miền đất nước đang tích cực triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách Xuân Giáp Thìn”. Với sự kết nối của chính quyền địa phương, các hội, đoàn thể và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) các cấp, hơn 100.000 suất quà được trao tận tay các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, người có công, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên nghèo... trước thềm Năm mới, đón Tết cổ truyền của dân tộc.

Ngày 22/01, thông qua UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa, các chi nhánh Agribank đóng trụ sở trên địa bàn tỉnh đã trao tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa phương với tổng số tiền 2,1 tỷ đồng. Agribank Khánh Hòa và Agribank Ninh Thuận cũng dành kinh phí 1 tỷ đồng để chung tay hỗ trợ người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh đón Tết Giáp Thìn.

Tại Nam Định, không chỉ hướng tới hộ nghèo, Agribank Nam Định còn kết nối với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Nông dân và chính quyền các cấp tặng quà Tết cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, hội viên nông dân, hội viên phụ nữ và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh với tổng kinh phí 900 triệu đồng.

Với các tỉnh miền núi còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn như Hà Giang, Yên Bái… Agribank luôn quan tâm, dành nguồn lực lớn để hỗ trợ người nghèo vươn lên vượt khó thoát nghèo, chăm lo các gia đình chính sách, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện học tập tốt hơn. Dịp Tết này, Agribank Hà Giang trao tặng 700 triệu đồng ủng hộ người nghèo, đối tượng chính sách.

Cũng tại Hà Giang, ngày 27/1, Ban Tài chính kế toán Agribank tham gia đoàn công tác của Vụ Tài chính kế toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức trao 100 triệu đồng tương đương với 200 suất quà tết cho UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Minh; trao 300 triệu đồng cho liên trường xã Lũng Thầu (Trường PTDT nội trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Lũng Thầu, huyện Đồng Văn), tặng quà tết cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trị giá 100 triệu đồng.

Đoàn công tác Ban Tài chính kế toán Agribank và Vụ Tài chính kế toán - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng 300 triệu đồng cho Liên trường xã Lũng Thầu (Trường PTDT nội trú THCS, Tiểu học, Mầm non xã Lũng Thầu).

Đáng chú ý, những ngày giáp Tết này, nhiều hộ gia đình chính sách vui mừng phấn khởi đón nhận món quà ý nghĩa - những ngôi nhà tràn ngập tình thân ái. Đó là những mái ấm được Agribank tài trợ kinh phí xây dựng, gửi trao những tình cảm yêu thương của cán bộ, người lao động Agribank.

Mới đây, đồng hành cùng “Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2023 và mang Tết ấm cho người nghèo - Xuân Giáp Thìn” do Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phát động, Agribank ủng hộ 3 tỷ đồng trao tặng 675 sổ BHXH và 4.930 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 63 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Chương trình là hoạt động an sinh thiết thực, góp phần cải thiện chất lượng đời sống người có hoàn cảnh khó khăn, để bà con được chăm sóc y tế khi ốm đau, được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động, hỗ trợ kinh tế người thuộc hộ nghèo và cận nghèo trên cả nước; góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của Đảng và Nhà nước “BHXH, BHYT toàn dân” với kế hoạch đến năm 2030 sẽ phổ cập toàn dân tham gia BHYT và đạt 60% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH.

Đại diện Agribank trao kinh phí tài trợ sổ BHXH, thẻ BHYT cho người nghèo tỉnh Đắk Nông.

Tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” đã trở thành truyền thống, nét đẹp văn hóa nghĩa tình được các thế hệ cán bộ, người lao động Agribank trân trọng gìn giữ và tích cực phát huy, đặc biệt ghi dấu ấn đậm nét trước mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Những món quà nhỏ bé nhưng thiết thực là nguồn khích lệ động viên tinh thần, nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp, lan tỏa tình yêu thương ấm áp tới những người dân còn khó khăn trên mọi miền quê hương của đất nước, tiếp tục khẳng định hình ảnh thương hiệu “Ngân hàng vì cộng đồng”.

Được biết, từ nguồn tài chính và sự hưởng ứng của gần 4 vạn cán bộ, người lao động toàn hệ thống, năm 2023, Agribank ủng hộ hơn 500 tỷ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tập trung vào các lĩnh vực giáo dục, y tế; xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết; xóa đói giảm nghèo; đền ơn đáp nghĩa; khắc phục hậu quả thiên tai…

Trong đó, riêng kinh phí đầu tư cho giáo dục hơn 140 tỷ đồng; đầu tư xây dựng công trình và mua sắm thiết bị y tế hơn 106 tỷ đồng; kinh phí dành để xây dựng nhà ở cho người nghèo hơn 140 tỷ đồng; hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả thiên tai hơn 37 tỷ đồng; kinh phí dành cho các hoạt động xã hội khác là hơn 72 tỷ đồng....

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top