Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

6 tháng đầu năm, Quảng Bình thu ngân sách đạt gần 90% dự toán

09:50 24/06/2022 - Kinh tế
Theo thông tin từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình, ước thực hiện thu ngân sách trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022 là 4.295,5 tỷ đồng, đạt 89,8% dự toán trung ương do Bộ Tài chính giao.

Ông Đoàn Vĩ Tuyến, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị 

Số thu ngân sách trên đạt 76,7% dự toán do HĐND tỉnh giao nhiệm vụ, và bằng 128,9% so với cùng kỳ. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông báo kết quả công tác thuế 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 diễn ra vào ngày 24/6.

So với dự toán tỉnh giao trong năm 2022, có 9/15 khoản thu đạt tiến độ (từ 50% trở lên) dự toán cả năm, là thu từ doanh nghiệp nhà nước địa phương, thuế thu nhập cá nhân, thu lệ phí trước bạ, xổ số kiến thiết, thu tiền thuê đất, thu tiền sử dụng đất, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp, thu cấp quyền khai thác khoáng sản và thu hoa lợi công sản. 8/15 khoản thu có tăng trưởng khá.

Để hoàn thành công tác thu ngân sách và có kết quả tăng so với cùng kỳ, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đã nghiêm túc thực hiện đánh giá kết quả thu năm 2021, quyết liệt xây dựng các kịch bản thu ngân sách năm 2022 để có sự chỉ đạo điều hành trong từng tháng, quý, đối với từng địa bàn, lĩnh vực thu. Cùng với đó là công tác tập huấn, tuyên truyền về chính sách pháp luật; đẩy mạnh công tác giám sát kê khai, quản lý sự biến động của các doanh nghiệp. Công tác thu hồi nợ đọng thuế cũng được thực hiện sâu sát, được coi là nhiệm vụ trọng tâm với nhiều biện pháp được thực hiện. Trong 6 tháng đầu năm, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, đã thu được 180 tỷ đồng.

Toàn cảnh Hội nghị 

Đặc biệt, trong tình hình “sốt đất” diễn ra trên nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, với những biện pháp tăng cường công tác chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, thực hiện công tác rà soát hồ sơ kê khai theo nguyên tắc “tiền phòng, hậu kiểm”, các cá nhân, tổ chức trên địa bàn tỉnh đã thực hiện kê khai bổ sung, điều chỉnh hơn 2.400 lượt hồ sơ khai thuế với số tiền thuế trong hoạt động chuyển nhượng BĐS phải nộp tăng thêm 20,6 tỷ đồng.

Công tác quản lý thuế từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số của các cá nhân, đơn vị trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được rà soát, với 560 cá nhân được đưa vào danh sách quản lý có hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; 8 tổ chức và 62 cá nhân kinh doanh trên địa bàn có liên kết với các công ty có trụ sở ở nước ngoài như Facebook, Google, Traveloka, Booking.com,...

Công tác quản lý thuế với hoạt động kinh doanh vàng bạc, đá quý; tài nguyên khoáng sản; hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực gỗ rừng trồng, nông lâm, thủy hải sản; hoạt động xây dựng cơ bản vãng lai ngoại tỉnh cũng được giám sát để thực hiện hoạt động kê khai nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng cuối năm, ngoài việc bám sát các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách; phối hợp với các sở, ngành, địa phương thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2022, hoàn thành dự toán thu ngân sách, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng phối hợp với các ngành thực hiện các giải pháp tạo điều kiện cho doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, nhất là các doanh nghiệp sản xuất có quy mô lớn nhằm tạo nguồn thu bền vững cho ngân sách tỉnh. 

Khánh Trinh 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top