28 tác phẩm đoạt Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ V

Ngày 9/11, Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên tổ chức lễ trao Giải báo chí Nguyễn Văn Linh lần thứ V năm 2023.

Ban Tổ chức giải đã nhận được 86 tác phẩm tham dự ở nhiều thể loại, gồm 18 tác phẩm báo in, 9 tác phẩm báo điện tử, 17 tác phẩm phát thanh và 42 tác phẩm truyền hình. Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho 28 tác phẩm, chùm tác phẩm đoạt giải; trong đó có 3 tác phẩm đoạt giải B, 8 tác phẩm đoạt giải C và 17 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích. Tác phẩm “Đất nhãn tái cơ cấu hướng tới nền nông nghiệp hiện đại” của tác giả Đỗ Huyền (Phóng viên Cơ quan Thường trú Thông tấn xã Việt Nam) đoạt giải B.

Ban Tổ chức trao giải B cho các tác giả đoạt giải_Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hoàng Linh đánh giá, Giải báo chí Nguyễn Văn Linh năm nay phong phú về đề tài, các tác giả, nhóm tác giả có sự đầu tư công phu, kỹ lưỡng. Nhiều tác phẩm dự thi tập trung phản ánh các địa phương, đơn vị triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế, mở rộng hợp tác đầu tư, xây dựng các khu, cụm công nghiệp, xây dựng kết cấu hạ tầng hiện đại, ưu tiên cho giải phóng mặt bằng... Trong số các tác phẩm dự thi, đề tài người tốt việc tốt được nhiều đơn vị phản ánh, nêu gương. Đó là những đảng viên đi đầu trong xây dựng nông thôn mới; người nông dân làm giàu từ đất đai; người thầy thuốc tận tụy; cô giáo yêu nghề, yêu trẻ…

Theo ông Nguyễn Hoàng Linh, năm nay ghi nhận sự thành công của các tin, bài, phóng sự truyền hình mang tính phản biện. Các nhà báo đã tìm hiểu và nêu nhiều vấn đề được xã hội quan tâm như người dân chậm được cấp sổ đỏ; vấn nạn ô nhiễm môi trường tại khu dân cư; tệ nạn lừa đảo qua mạng... Đây là những tác phẩm nêu được vấn đề và mang tính cảnh báo cho xã hội.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top