14 tác phẩm đoạt Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Thọ

Năm 2022 là năm đầu tiên Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức Giải báo chí về xây dựng Đảng, nhưng đã có được những thành công và tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng trong các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần tuyên truyền tốt hơn nữa về công tác xây dựng Đảng, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải A.

Tối 28/10, Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức Lễ trao Giải báo chí về xây dựng Đảng tỉnh Phú Thọ. Tới dự có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Quang Dương, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Phú Thọ

Đồng chí Bùi Đình Thi, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ cho biết, các tác phẩm đoạt giải đã nêu bật được những vấn đề mới về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, được dư luận xã hội quan tâm.

Thông qua các tác phẩm giúp cho các cấp ủy, tổ chức đảng, nhất là người đứng đầu thấy được yêu cầu và trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; phát huy, nhân rộng mô hình tốt, cách làm hay, kịp thời khắc phục hạn chế, thiếu sót trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị nói chung và công tác xây dựng Đảng nói riêng của mỗi địa phương, đơn vị.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy Phú Thọ, tham gia giải năm nay có 254 tác phẩm của 11 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 14 tác phẩm ở 4 loại hình báo chí để trao giải, trong đó có 2 Giải A, 3 Giải B, 4 Giải C và 5 Giải Khuyến khích.

Nhiều tác phẩm có tính phát hiện, tổng kết, hướng dẫn, dự báo, sáng tạo trong cách thể hiện, có tác động tích cực phục vụ công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, tạo sức lan tỏa cao; góp phần tuyên truyền sâu rộng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Thông qua công tác tổ chức giải, các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên địa bàn tỉnh là cơ sở để tỉnh lựa chọn những tác phẩm đạt giải cao gửi dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ 7 tới.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Tổ chức Trung ương, đồng chí Nguyễn Quang Dương đã tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ.

Theo Nhân Dân

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top