“Hát giữa trùng khơi” - album tri ân chiến sĩ và biển, đảo quê hương

23:03 27/08/2023 - Văn hóa xã hội
Sau chuyến đi Trường Sa đầy ý nghĩa (tháng 4/2023), ngày 25/8 vừa qua, ca sĩ Đỗ Tố Hoa đã ra mắt Album “Hát giữa trùng khơi” hướng tới kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Đây cũng là món quà âm nhạc tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng,họ đã mãi mãi nằm lại giữa lòng biển cả trùng khơi để giữ gìn chủ quyền biển, đảo quê hương.

Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa cất tiếng hát giữa mênh mông biển trời, cùng với người lính tại Trường Sa.

Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa cho biết, hồi tháng 4/2023, Tố Hoa cùng Đoàn nghệ thuật của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội đã hoàn thành chuyến công tác tại Trường Sa. Trong chuyến đi này, Tố Hoa đã có những trải nghiệm vô cùng quý giá, được mọi người rất yêu quý và gây ấn tượng tốt về văn công quân đội.

Ca sĩ Đỗ Tố Hoa chia sẻ: "Bản thân Tố Hoa đã tự hứa với mình và dành lời hứa với đoàn công tác rằng: Sau chuyến đi này, Tố Hoa sẽ nhanh chóng cho ra mắt một Album âm nhạc về "Tình yêu biển đảo, quê hương và người lính". Đó sẽ là món quà đặc biệt để giữ lại những kỷ niệm không bao giờ quên về quần đảo Trường Sa thân yêu, về hình ảnh quân dân Trường Sa anh hùng".

Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa cho biết, Album “Hát giữa trùng khơi” chính thức ra mắt phát hành ngày 25/8/2023.

Đến thời điểm hiện tại, album “Hát giữa trùng khơi” của ca sĩ Đỗ Tố Hoa đã có mặt chính thức trên các nền tảng nhạc số như: Apple Music, Spotify,… và rất nhanh chóng sẽ có mặt trên các nền tảng nhạc số khác.

Album “Hát giữa trùng khơi” của ca sĩ Đỗ Tố Hoa ra mắt ngày 25/8/2023, hướng tới ngày kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Đây cũng là món quà âm nhạc của Tố Hoa và ê - kíp dành để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì Tổ quốc, đã nằm lại lòng biển cả trùng khơi để giữ gìn chủ quyền biển, đảo quê hương. Họ đã dâng hiến tất cả vì nền hòa bình, độc lập cho đất nước, vì tự do, hạnh phúc cho nhân dân hôm nay.

Trong album “Hát giữa trùng khơi” gồm có 5 ca khúc đặc sắc về Trường Sa thân yêu, có các ca khúc: Nơi đảo xa, Gần lắm Trường Sa, Tự nguyện, Biển hát cùng em, Tình em biển cả.

Khác với cảm xúc trên sân khấu lung linh màu sắc của đất liền, đứng trước Trường Sa, Tố Hoa cảm giác thấy mình thật nhỏ bé giữa đại dương, giữa trùng khơi. Và khi hát lên ca khúc “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh, Tố Hoa càng thấm thía hơn tấm lòng người Lính Hải quân khao khát tự do, cùng mơ ước giản đơn tựa như lời ca: “Nếu là chim, tôi sẽ là loài bồ câu trắng, nếu là hoa, tôi sẽ là một đóa hướng dương. Nếu là mây, tôi sẽ là một vầng mây ấm. Là người, tôi sẽ chết cho quê hương”. 

Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa cùng đoàn nghệ thuật của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội biểu diễn giao lưu âm nhạc trên đảo Trường Sa.

“Đây cũng là lời khẳng định lý tưởng cao đẹp của người lính bộ đội Cụ Hồ, với khao khát hoà bình, độc lập - tự do - hạnh phúc, và khẳng định chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc ”. ca sĩ Tố Hoa xúc động chia sẻ.

Tố Hoa bày tỏ tâm sự: “Dự án âm nhạc “Hát giữa trùng khơi” có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với ca sĩ Tố Hoa. Chuyến đi Trường Sa là chuyến đi không bao giờ quên, mang biết bao nghĩa tình. Thật hạnh phúc và tự hào khi được có mặt tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc, được chứng kiến đồng chí, đồng đội đang hiên ngang chiến đấu, rèn luyện nơi đầu sóng ngọn gió, để giữ gìn và bảo vệ biển đảo quê hương. Hành trình cảm xúc của chuyến đi sẽ là trang nhật ký cuộc đời, sẽ được Tố Hoa giữ lại bởi âm nhạc”.

Đây là lần thứ 2 ca sĩ Tố Hoa được đến với Trường Sa. Cách đây 12 năm, khi đang là sinh viên lớp Trung cấp Thanh nhạc của Trường Đại học Văn hoá Nghệ thuật quân đội, Tố Hoa đã được nhà trường giao nhiệm vụ ra Trường Sa biểu diễn văn nghệ phục vụ quân dân. Chuyến đi lần này, Tố Hoa với tư cách là một giảng viên thanh nhạc trẻ, một ca sỹ, chiến sĩ, đã được nhà trường tin tưởng, giao cho nhiệm vụ cao quý này, để có thêm cơ hội đến với Trường Sa.

Chuyến thăm Trường Sa lần này giúp cho ca sĩ Tố Hoa có thêm nhiều trải nghiệm quý báu trong cuộc đời. Tố Hoa được gặp được những chiến sĩ nơi tuyến đầu của Tổ quốc, hạnh phúc khi được biểu diễn cho những người lính đảo kiên cường, anh dũng ấy. Những giai điệu âm nhạc và những điệu múa tuy giản đơn, nhưng chứa đựng cả niềm thương mến, tình đồng chí, đồng đội, tình yêu đối với tổ quốc, hơn cả là tình người với người.

Nữ ca sĩ Tố Hoa mong rằng, bản thân mình luôn giữ mãi ngọn lửa nhiệt huyết và cống hiến không ngừng cho quân đội nhân dân Việt Nam, cho Tổ quốc, tiếp tục hành trình mang tiếng hát của mình tới phục vụ nhân dân, phụng sự Tổ quốc.

Nữ ca sĩ Đỗ Tố Hoa gửi lời cảm ơn chân thành tới tất cả mọi người, ê-kíp âm nhạc... Cô hy vọng, Album “Hát giữa trùng khơi” sau khi ra mắt sẽ được đông đảo những người yêu mến giọng hát của ca sĩ Tố Hoa luôn ủng hộ, đón nhận và yêu thích album mới này.

Hà Anh

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top