Yên Bái gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và trao giải báo chí tỉnh năm 2022

Uỷ ban nhân dân tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam ((21/6/1925 – 21/6/2022) và Trao giải báo chí tỉnh Yên Bái năm 2022.

Toàn cảnh buổi gặp mặt và trao giải báo chí tỉnh Yên Bái

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022). Cách đây tròn 97 năm, tờ báo Thanh niên do Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập xuất bản số đầu tiên vào ngày 21/6/1925, đánh dấu sự ra đời của nền Báo chí Cách mạng Việt Nam.

Từ đó đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Báo chí Cách mạng Việt Nam luôn là lực lượng nòng cốt, giữ vai trò quan trọng trên mặt trận tư tưởng- văn hóa, không ngừng trưởng thành vững mạnh về mọi mặt, đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Báo chí cả nước nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng đã có bước phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, các cơ quan báo chí của tỉnh không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí, làm tốt công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phổ biến nhân rộng những nhân tố mới, điển hình tiên tiến nhằm cổ vũ các phong trào quần chúng trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh nhà. Đặc biệt, diện mạo, số lượng, chất lượng các ấn phẩm, các chương trình phát thanh, truyền hình và công nghệ làm báo... đã đạt được những bước tiến lớn. Chất lượng chính trị, chất lượng văn hóa và kỹ thuật - nghiệp vụ của báo chí ngày càng được cải thiện.

Đội ngũ những người làm báo tăng nhanh, trình độ được nâng cao. Nhận thức và nhu cầu thưởng thức văn hoá của nhân dân ngày càng cao vừa đặt ra yêu cầu, thách thức vừa tạo ra động lực mới cho báo chí phát triển và đã làm nên những kết quả quan trọng. 

Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương và những người làm báo trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương và những người làm báo trong toàn tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, thái độ làm việc nghiêm túc, hiệu quả của hầu hết những người làm báo trên địa bàn tỉnh.

Mỗi tác phẩm báo chí đều thể hiện niềm tin với Đảng, với chính quyền, sự say mê nghề nghiệp, khát vọng cống hiến xây dựng tỉnh Yên Bái ngày càng phát triển. Đồng chí khẳng định: 97 năm qua công tác báo chí, tuyên truyền của tỉnh đã thực sự thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với những đóng góp quan trọng đối với phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, công tác phòng, chống dịch của tỉnh từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đến nay.

Đội ngũ những người làm báo trên địa bàn tỉnh là nhân tố tích cực trong công tác tuyên truyền, định hướng thông tin, dư luận; là lực lượng xung kích của Đảng bộ và chính quyền trong đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí và các tệ nạn xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn trong thời gian tới, các cơ quan báo chí Trung ương tiếp tục đồng hành cùng sự nghiệp phát triển của tỉnh, cùng với các cơ quan báo chí của tỉnh đưa những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội cũng như hình ảnh đất và người Yên Bái đến với độc giả trong và ngoài nước, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp đối với du khách, các nhà đầu tư đến với tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Trần Huy Tuấn – Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giả

Cũng trong dịp này, tỉnh Yên Bái đã tổ chức trao giải báo chí năm 2022. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về mảnh đất, con người Yên Bái. Tiếp nối truyền thống của nhiều năm qua, Giải báo chí Yên Bái năm nay đã thu hút sự tham gia của các nhà báo với 144 tác phẩm, thuộc 4 loại hình, trong đó có 44 tác phẩm báo in, 53 tác phẩm báo truyền hình, 25 tác phẩm báo phát thanh và 22 tác phẩm ảnh báo chí. Qua đó đã lựa chọn được 44 tác phẩm xuất sắc để trao giải. Với sự đa dạng về đề tài, các tác phẩm tham dự giải Báo chí Yên Bái năm 2022 đều bám sát dòng thời sự chủ lưu của tỉnh, của đất nước; chú trọng về những thông điệp nhân văn sâu sắc, có sức lan tỏa. Nhiều tác phẩm biểu dương những điển hình tiêu biểu, mô hình hay, cách làm hiệu quả trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quảng bá du lịch, phòng chống dịch Covid-19...

4 giải A được trao cho các tác phẩm gồm: Tác phẩm phát thanh “Bẫy lừa đảo chiếm đoạt tài sản công nghệ cao” của nhóm tác giả Thương Huyền – Thu Hoà- Đài PT - TH Yên Bái; Tác phẩm truyền hình “Hạnh phúc ở bản Lùng” của nhóm tác giả Trung Dũng... Đài PT- TH Yên Bái; Tác phẩm báo in “Cuộc chiến” bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên không gian mạng” của nhóm tác giả Thanh Hương – Huy Phương, Báo Yên Bái và Nhóm ảnh “Văn Yên lan tỏa phong trào “Dịch rào hiến đất” của tác giả......

Ban tổ chức cũng trao 8 Giải B, 11 Giải C và 20 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm báo chí xuất sắc.
Nhân dịp này, Hội Nhà báo tỉnh cũng tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam cho 8 hội viên thuộc Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển Báo chí Cách mạng Việt Nam; tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ, công tác Hội năm 2021.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh trao giải báo chí cho các tác giả đạt giải

Lê Hà - Hoàng Yên

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/1/2025, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức hội nghị toàn quốc về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về phát triển khoa học, công nghệ; quán triệt, triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, tạo sự chuyển biến mang tính đột phá về nhận thức và tổ chức thực hiện, góp phần đưa đất nước phát triển giàu mạnh, hùng cường trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu tại hội nghị. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu:
Trong kỷ nguyên số, chuyển đổi nội dung số các tạp chí của Việt Nam có vai trò quan trọng trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước; đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phổ biến tri thức, góp phần nâng cao dân trí, phát triển văn hóa và con người Việt Nam trên không gian mạng. Đồng thời, góp phần “xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại”(1) theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Ngày 16/12, tại thành phố Cần Thơ, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị báo chí toàn quốc tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam về xây dựng hệ thống chính trị với tiêu đề : "Tinh, gọn, mạnh, hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả".
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top