Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Thẻ Vietcombank chíp Contactless - Nhiều tiện ích, chạm để cảm nhận

07:04 01/12/2023 - Kinh tế
Thời đại số hóa, công nghệ đóng vai trò quan trọng trong mọi khía cạnh cuộc sống. Nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, thẻ Vietcombank công nghệ chíp contactless mang đến nhiều tiện ích cho chủ thẻ cũng như gia tăng tính bảo mật.

Thẻ Vietcombank chíp Contactless - thanh toán không tiếp xúc

Thẻ chíp contactless hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc là một loại thẻ thông minh mà thân thẻ có chứa con chíp và đường dây ăngten được giấu ngầm. Dữ liệu giao dịch sẽ được lưu tại con chip và cryptogram thay đổi theo mỗi giao dịch, đây là điểm khác biệt cơ bản giữa thẻ chip và thẻ băng từ, gia tăng an toàn bảo mật trong thanh toán thẻ.

Vietcombank là một trong 7 ngân hàng tiên phong triển khai sử dụng thẻ chíp, cho đến hiện tại, Vietcombank là một trong số các ngân hàng dẫn đầu về số lượng thẻ chip đang được lưu hành trên thị trường.

Để gia tăng bảo mật, chống đánh cắp thông tin và bảo vệ an toàn cho chủ thẻ. Hiện nay, Vietcombank đã áp dụng công nghệ chíp contactless cho toàn bộ sản phẩm thẻ của ngân hàng. Với công nghệ thanh toán không tiếp xúc, chủ thẻ thực hiện giao dịch bằng cách đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị đọc thẻ (POS) có biểu tượng mà không cần phải ký hóa đơn thẻ với những giao dịch giá trị dưới 1 triệu đồng, không lo ngại việc tiết lộ thông tin thẻ cho nhân viên thu ngân.

Với thẻ chíp contactless, khách hàng còn có thể liên kết với các ứng dụng ví thịnh hành nhất có khả năng thanh toán toàn cầu như: Apple Pay, Google Pay, Samsung Pay. Đặc biệt thông qua các thiết bị thanh toán tích hợp contactless hay thậm chí thông qua điện thoại, Vietcombank đã ra mắt ứng dụng VCB Tap to Phone biến chiếc điện thoại thành thiết bị thanh toán contactless gọn nhẹ và vô cùng tiện dụng.

Trải nghiệm mới với thẻ Vietcombank Chíp Contactless

Mua sắm hiện nay không chỉ đơn thuần là mua những nhu yếu phẩm cho gia đình, hiện nay mua sắm như một hoạt động có trải nghiệm với sự giải trí, hay nói cách khác, mua sắm đã trở thành một tính năng giải trí quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người.

Với thẻ Vietcombank chip Contactless, người sử dụng thẻ sẽ có những trải nghiệm mua sắm hoàn toàn mới với hình thức thanh toán siêu dễ dàng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo an toàn bảo mật ngay cả với những giao dịch nhỏ lẻ nhất mà trước đây phải dùng đến tiền lẻ.

Khi thanh toán với thẻ Vietcombank Chip Contactless, chủ thẻ không cần đưa thẻ cho nhân viên thu ngân mà chỉ cần chạm thẻ vào thiết bị chấp nhận thanh toán có biểu tượng contactless và hoàn tất giao dịch. Với hóa đơn có giá trị nhỏ dưới 1 triệu đồng, khách hàng không cần phải ký hóa đơn thẻ, việc này bớt đi các thủ tục thanh toán, giúp tiết kiệm thời gian.

Thẻ chip contactless đã tạo ra một kỷ nguyên mới bởi sự tiện lợi và an toàn của nó, các điểm chấp nhận thanh toán contactless đã trở phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay đã có đến 98% thiết bị thanh toán tại các điểm bán hàng trên thế giới đã được tích hợp tính năng thanh toán contactless.

Công nghệ thẻ chip contactless với nhiều tính năng tiện ích trong thanh toán đã góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam và phù hợp với xu hướng chung của nhiều thị trường trên thế giới, với mục tiêu tăng cường an toàn bảo mật cho khách hàng.

Vietcombank miễn phí chuyển đổi sang thẻ chíp và nhanh chóng 

Vietcombank khuyến khích khách hàng sớm chuyển đổi sang thẻ chip để gia tăng an toàn bảo mật đồng thời đáp ứng các quy định về công nghệ thẻ của ngân hàng nhà nước và tổ chức thẻ quốc tế đồng thời tận hưởng tiện ích và nâng tầm chất sống từ thẻ chip Vietcombank contactless.

Có hai cách để chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chíp contactless như sau:

Cách 1: Chuyển đổi trên VCB Digibank: áp dụng cho thẻ ghi nợ với các bước cụ thể như sau:

Cách 2: Chuyển đổi tại Chi nhánh/PGD của Vietcombank: Áp dụng chuyển đổi cho tất cả các loại thẻ.

Tiếp tục hưởng ứng xu hướng không dùng tiền mặt, góp phần đưa hệ sinh thái thanh toán không tiền mặt của hệ thống ngân hàng tới gần hơn nữa với công chúng, Vietcombank hiện đang triển khai miễn phí chuyển đổi thẻ từ sang thẻ Chip.

Để tránh phát sinh phí duy trì thẻ từ, khách hàng hãy thực hiện chuyển đổi sang thẻ chíp, Vietcombank sẽ hoàn phí cho khách hàng trong trường hợp khách hàng thực hiện chuyển đổi hoặc khóa thẻ từ trong vòng 3 tháng kể từ ngày thu phí (áp dụng chung cho cả khách hàng chuyển đổi tại quầy và trên dịch vụ ngân hàng số Digibank - áp dụng cho lần đầu chuyển đổi).

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top