Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Quảng Nam: Tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho hội viên phụ nữ năm 2023

Vừa qua, BHXH tỉnh phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công 5 hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hội viên phụ nữ tại các huyện Núi Thành, Phú Ninh, Quế Sơn, Thăng Bình và thành phố Tam Kỳ theo Kế hoạch liên tịch số 02/KHLT-BHXH-HLHPN ngày 28/8/2023, mỗi hội nghị có 150 hội viên phụ nữ tham dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại các địa phương, Trưởng ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã, phường được mời tham dự và phát biểu tại hội nghị, nêu lên mục đích, ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH, BHYT; BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình - chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước, đáp ứng nguyện vọng của tất cả người dân mong muốn có lương hưu khi hết tuổi lao động. Đồng thời vận động người dân tham gia để được hưởng nhiều quyền lợi từ chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước.

Tại buổi tuyên truyền, bà Đỗ Thị Bích Hoa, Trưởng phòng Truyền thông BHXH tỉnh đã thông tin, phổ biến các nội dung chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, giúp người dân hiểu rõ hơn về lợi ích khi tham gia, đặc biệt là những lao động tự do, nông dân, người làm nghề buôn bán… và tuyền truyền, hướng dẫn hội viên những tiện ích ứng dụng VssID-BHXH số.

Đại diện Hội phụ nữ tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Phương, Phó Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh Quảng Nam đã trao đổi với hội viên phụ nữ về vai trò của các cấp Hội LHPN trong tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để thực hiện Chương trình số 17-CTr/TU ngày 25/10/2018 của Tỉnh ủy Quảng Nam về việc thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH phấn đấu đạt mục tiêu 45% người lao động trong độ tuổi tham gia BHXH theo Nghị quyết số 28-NQ/TW đến năm 2025 và BHYT toàn dân.

Ở phần đối thoại, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được cơ quan BHXH tỉnh giải tỏa những thắc mắc, băn khoăn của mình xoay quanh các vấn đề như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện; mức đóng BHXH một lần cho những năm còn thiếu để được nhận lương hưu; quyền lợi tham gia BHYT 5 năm liên tục; quy định nhận BHXH một lần; mức hỗ trợ, giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình… và tư vấn, hỗ trợ những hội viên quan tâm mong muốn tham gia.

Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa BHXH tỉnh và Hội LHPN tỉnh theo quy chế phối hợp tuyên truyền giữa 2 ngành. Thông qua hội nghị đã giúp cho các hội viên phụ nữ thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại địa phương đạt chỉ tiêu đề ra.

Gia Linh

Tags
Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top