Nhiều hương vị đặc sắc tại “Ngày hội ẩm thực món ngon từ thịt đà điểu”
20:14 20/10/2024
- Báo chí & Doanh nghiệp
Ngày 20/10, tại Công viên Du lịch Yang Bay, Tổng công ty Khánh Việt (Khatoco) tổ chức Hội thi “Ngày hội ẩm thực – Món ngon từ thịt đà điểu” nhằm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
Hội thi "Ngày hội ẩm thực - món ngon từ thịt đà điểu" thu hút sự tham gia của 15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên đến từ các đơn vị trực thuộc Khatoco và các đơn vị bạn. Trong vòng 90 phút, mỗi đội thi gồm 4 thành viên chế biến 03 món ăn với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco gồm thịt phi lê, thịt đùi, bao tử, cánh, cổ, tim, ngón đà điểu. Giám khảo của hội thi là các đầu bếp, chuyên gia ẩm thực hàng đầu tại Khánh Hoà như: Chuyên gia ẩm thực Nguyễn Văn Hoàng, giảng viên kỹ thuật chế biến món ăn Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang; Hoàng Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm dạy nghề ẩm thực HT Chef; Đỗ Thành Trung, Tổng bếp trưởng Amiana Resort, Hội phó Hội đầu bếp chuyên nghiệp Nha Trang.
Phần trình bày của các đội thi
Ngày hội không chỉ tạo sân chơi hấp dẫn cho các đội thi sáng tạo ra những món ăn mới lạ, bổ dưỡng mà còn là cơ hội để du khách khám phá những hương vị độc đáo từ nguồn nguyên liệu giàu dinh dưỡng này. Đến với hội thi, du khách được thưởng thức các món ăn từ thịt đà điểu, tìm hiểu về quy trình chăn nuôi đà điểu - loài chim lớn nhất hành tinh, quy trình thuộc da và sản xuất các sản phẩm thời trang từ da đà điểu của Khatoco.
Phần dự thi công phu tại hội thi “Ngày hội ẩm thực món ngon từ thịt đà điểu
Mỗi đội thi gồm 4 thành viên chế biến 03 món ăn với nguyên liệu chính là thịt đà điểu Khatoco
Theo ông Võ Đình Nghị, Giám đốc Công ty Kinh doanh Đà điểu, Cá sấu Khatoco cho biết, thịt đà điểu Khatoco được biết đến rộng rãi nhờ chất lượng cao, giá trị dinh dưỡng vượt trội và sự an toàn trong sản xuất. Khatoco với hệ thống trang trại nuôi đà điểu lớn nhất Việt Nam với tổng đàn hơn 12.000 con, mỗi năm cung cấp ra thị trường khoảng 8.000 con giống, 300 tấn thịt và hàng ngàn tấm da cho ngành thuộc da. Sản phẩm thịt đà điểu Khatoco được sản xuất theo quy trình khép kín từ khâu nhân giống - chăn nuôi - chế biến - tiêu thụ sản phẩm. Mọi công đoạn đều được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo tiêu chuẩn ISO 22000:2018.
Thịt đà điểu được mệnh danh là “Thực phẩm sạch của thế kỷ 21”
15 đội thi với 60 đầu bếp không chuyên tham gia hội thi
Ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi
Đến với “Ngày hội ẩm thực - Món ngon từ thịt đà điểu”, ngoài những trải nghiệm ẩm thực phong phú, du khách còn có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, yên bình tại Công viên Du lịch Yang Bay. Đặc biệt, du khách có thể thư giãn tại các hồ khoáng nóng tự nhiên, thưởng ngoạn thác Yang Bay kỳ vĩ hay tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn và thoả sức check-in tại Yang Bay.
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi đến từ Công ty Cổ phần In bao bì Khatoco, giải Nhì cho đội thi đến từ Nhà máy Thuốc lá Khatoco Khánh Hòa. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 2 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 2 giải phụ gồm giải thuyết trình hay nhất và giải món ăn trang trí đẹp nhất cho các đội thi đạt thành tích cao.
Thanh Bình
Bình luận: 0