Nghệ An: Tiếp nhận và khánh thành tượng V.I.Lê-nin

Ngày 16/4 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã tổ chức tiếp nhận và khánh thành tượng V.I.Lê-nin nhân dịp kỷ niệm 154 năm Ngày sinh V.I.Lê-nin (22/4/1870 - 22/4/2024/.

     Toàn cảnh buổi lễ

Dự lễ có các ông Bezdetko Gennady Stepanovich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Việt Nam, Giám đốc Trung tâm khoa học và văn hóa Nga tại Việt Nam, đoàn đại biểu tỉnh Ulyanovsk. Về phía tỉnh có ông Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo ban, ngành và các đơn vị liên quan.

Tượng V.I.Lê-nin được đặt tại khuôn viên rộng hơn 1.000m2 nơi giao nhau giữa Đại lộ Lê-nin và đường Nguyễn Phong Sắc, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Tượng được làm bằng đồng nguyên chất tại tỉnh Ulyanovsk có trọng lượng 4,5 tấn, cao 3,6m, bệ đặt tượng cao 3m làm bằng chất liệu thép. Mặt trước có khắc dòng chữ: “V.I.Lê-nin 1870 - 2024”, mặt sau khắc dòng chữ: “biểu tượng của tình hữu nghị Việt - Nga” bằng hai thứ tiếng Việt và tiếng Nga.

     Ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long nhấn mạnh: tượng V.I.Lê-nin là công trình văn hóa thấm đượm tình cảm tốt đẹp mà chính quyền và nhân dân tỉnh Ulyanovsk tặng cho chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Đình Long gửi tới lãnh đạo chính quyền và nhân dân tỉnh Ulyanovsk lời cám ơn chân thành nhất.

Ông Bezdetko Gennady Stepanovich, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Hai tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác từ năm 2007 và đã khánh thành công trình tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Ulyanovsk - quê hương của V.I.Lê-nin. Đây là sự kiện nối bật đánh dấu bước phát triển tốt đẹp giữa 2 tỉnh. Tượng V.I.Lê-nin được khánh thành trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh là công trình văn hóa, nghệ thuật thể hiện tình cảm gần gũi, gắn bó mà nhân dân 2 tỉnh dành cho nhau, tạo thêm điểm nhấn tại trung tâm cho diện mạo và không gian đẹp của thành phố Vinh.

Các đại biểu cắt băng khánh thành tượng V.I.Lê-Nin

Sau khi trao văn bản bàn giao tượng V.I.Lê-nin, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, lãnh đạo hai tỉnh Nghệ An và Ulyanovsk thực hiện nghi thức khánh thành và dâng hoa trước tượng V.I.Lê-nin.

Hồng Sơn

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top