Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Hân hoan ngày hội tựu trường của thầy và trò Trường THCS Xuân La

15:39 05/09/2023 - Văn hóa xã hội
Sáng 5/9, thầy trò Trường THCS Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2023 - 2024 với nhiều sự đổi thay khi được tiếp nhận một diện mạo mới, khang trang, hiện đại bậc nhất của Thủ đô.

Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Hòa chung trong không khí hào hùng của những ngày mùa Thu lịch sử, Kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 02/09, hàng triệu giáo viên, sinh viên, học sinh trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới.

Tham dự buổi Lễ có các đại biểu quận Tây Hồ: Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tây Hồ; ông Mai Đình Sơn, Phó Chánh Văn phòng Quận ủy quận Tây Hồ; ông Đặng Việt Hà, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ.

Về phía phường Xuân La có: Bà Chu Thị Minh Tân, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La; ông Nguyễn Đình Hà, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Xuân La; ông Trương Đình Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Công an phường Xuân La; ông Phùng Công Thế, Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La cùng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong toàn trường và đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 1.890 em học sinh nhà trường.

Thầy giáo Nghiêm Lê Châu Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước.

Mở đầu cho buổi Lễ khai giảng thầy giáo Nghiêm Lê Châu Giang, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Để Trường THCS Xuân La trở thành một mái nhà chung nơi các con học sinh được chăm sóc, được yêu thương và trưởng thành mỗi ngày thì đó là sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu nhà trường cũng như tập thể cán bộ, giáo viên - những người đã dành trọn đam mê, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và dành trọn yêu thương cho tất cả các con yêu nơi đây. Năm học mới 2023 - 2024 này Trường THCS Xuân La tiếp tục không ngừng nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường để đem đến nhiều hơn nữa những giá trị cho các con học sinh.

Cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đại diện thầy trò nhà trường quyết tâm, nỗ lực để Trường THCS Xuân La luôn là điểm sáng trong ngành giáo dục Tây Hồ. 

Phát biểu tại buổi lễ cô giáo Trần Thị Mỹ Lâm, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: Nhiều năm qua Trường THCS Xuân La luôn có nhiều học sinh giỏi, học sinh tài năng cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và học sinh đỗ vào lớp 10 THPT.

Năm học 2022 - 2023 vừa qua, bằng sự đoàn kết, vượt khó của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự nỗ lực miệt mài của các em học sinh, nhà trường đã vinh dự được UBND thành phố Hà Nội tặng Bằng khen cho tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

Để đạt được kết quả đó, ngoài sự tâm huyết, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Quận ủy, UBND quận Tây Hồ; Đảng ủy, UBND phường Xuân La; sự ủng hộ giúp đỡ tạo điều kiện của các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn; đặc biệt là sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tây Hồ, sự trách nhiệm của cha mẹ học sinh; cô Lâm chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Tây Hồ đánh trống khai giảng chào đón năm học mới.

Kết thúc buổi lễ là tiếng trống khai trường cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò mang lại những giây phút tươi vui, lạc quan cho các em học sinh trong năm học mới./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
Những biến động dữ dội và khôn lường của tình hình khu vực và thế giới trong hai năm 2022 và 2023, đặt mặt trận đối ngoại và ngoại giao Việt Nam trước những “điểm nút” rất phức tạp và nhạy cảm.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top