Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Đà Nẵng: Cận cảnh xưởng bia thủ công trên đỉnh núi đầu tiên tại Việt Nam

Mùa hè này, lần đầu tiên Sun World Ba Na Hills ra mắt xưởng bia thủ công, đây là dự án đã ấp ủ suốt 10 năm của Bà Nà. Không chỉ là xưởng bia có vị trí cao nhất Việt Nam, mà còn là nơi sở hữu những bí kíp đặc biệt để sản xuất ra những loại bia ngon nhất thế giới được nấu ngay tại đỉnh núi cao 1487m.

Bí kíp riêng tạo nên những mẻ bia thơm ngon hiếm có trên đỉnh Bà Nà

Ngày 7/7/2024 đã đánh dấu mốc quan trọng của khu du lịch Sun World Ba Na Hills khi mẻ bia tươi mang thương hiệu Sun KraftBeer đầu tiên chính thức ra đời tại xưởng bia thủ công (Bana Brew House) trên đỉnh Bà Nà. 

Bana Brew House là một dự án đã được Bà Nà ấp ủ suốt 10 năm, với khát vọng tự sản xuất một thương hiệu bia riêng có chất lượng không thua kém gì những loại bia ngon nhất thế giới. Dự án đã chính thức được đưa vào vận hành vào mùa hè 2024, khi lễ hội bia B’estival 2024 khởi động.

Với sự hợp tác của hãng BrauKon - một thương hiệu có tuổi đời hàng trăm năm của Đức trong lĩnh vực sản xuất bia, Bana Brew House được trang bị hệ thống dây chuyền máy móc hiện đại bậc nhất thế giới và tự động hóa hoàn toàn từ khâu nguyên liệu đến khâu thành phẩm. 

Công thức và đội ngũ thợ nấu bia do hãng bia Camba - Bavaria trực tiếp cung cấp, nguyên liệu sản xuất bia được Camba tuyển chọn loại tốt nhất từ Đức, New Zealand và Mỹ, đảm bảo những mẻ bia tươi Sun KraftBeer được ra đời trên đỉnh Bà Nà có hương vị thơm ngon.

Chịu trách nhiệm cho những mẻ bia thượng hạng của Sun KraftBeer là Tim Burkardt, một nghệ nhân ủ bia người Úc - một Brewmaster, người vốn được xem là một nhạc trưởng thực thụ cho bất kỳ thương hiệu hay nhãn bia nào tại các cơ sở nấu bia trên thế giới. Tim Burkardt đã trải qua quá trình đào tạo nghiêm ngặt và khắt khe trong 6 năm tại Đức, để trở thành một Brewmaster. Những bí kíp nói trên đã góp phần tạo nên hương vị thơm ngon chuẩn vị bia Đức và cũng chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Sun KraftBeer với các thương hiệu khác trên thị trường.

Nét đặc trưng riêng có của xưởng bia

Khi đến tham quan xưởng bia thủ công trên đỉnh Bà Nà, du khách không chỉ được thưởng thức những ly bia tươi mang thương hiệu Sun KraftBeer vừa “ra lò”, mà còn được khám phá, trải nghiệm từng bước của quy trình sản xuất bia, cảm nhận mùi hương ngọt ngào của mạch nha và hoa bia, và tận mắt chứng kiến cách biến những nguyên liệu thô thành những ly bia tuyệt hảo.

Xưởng bia thủ công bao gồm 7 tầng với sức chứa 1.250 khách, du khách sẽ được thăm quan chủ yếu tại tầng 1-3 để khám phá quy trình nấu bia cầu kỳ. Tại tầng 1, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến công đoạn đầu tiên và cuối cùng của quá trình nấu bia, đó là phần máy nghiền hạt lúa mạch và hệ thống máy đóng chiết bia vào lon/keg. Tầng 3 được xem là “trái tim” của xưởng bia, du khách sẽ được khám phá quy trình nấu và ủ bia tại hệ thống 14 bồn lên men và 3 nồi nấu bia khổng lồ, hiện đại với thiết kế sang trọng bằng đồng sáng bóng. Đây cũng là hệ thống phức tạp nhất của xưởng bia thủ công Bà Nà, từ khâu sản xuất, vận chuyển, lắp đặt đến vận hành.

Điều hấp dẫn nhất trong chuyến tham quan xưởng bia là cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện trực tiếp với nghệ nhân ủ bia người Úc, Tim Burkardt, lắng nghe chia sẻ những câu chuyện thú vị liên quan đến bia, về công nghệ nấu bia hàng trăm năm của vùng đất huyền thoại Bavaria (Đức).

Lối kiến trúc tráng lệ và độc đáo giao thoa giữa văn hóa phương Tây và Champa của xưởng bia thủ công 7 tầng trên đỉnh núi Bà Nà chắc hẳn cũng sẽ khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng và choáng ngợp. Đặc biệt, nhà hàng Bà Nà 1901 nằm ở tầng 4,5,6 của xưởng bia phục vụ những những món ăn cao cấp thưởng thức cùng bia sẽ khiến chuyến khám phá xưởng bia trọn vẹn hơn với những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt và chỉ có tại Bà Nà.

Tất cả những trải nghiệm độc đáo tại xưởng bia thủ công chỉ tốn 120.000 VNĐ (áp dụng đối với khách trên 18 tuổi) đi kèm với trải nghiệm thưởng thức 03 ly bia mang 03 hương vị Sun KraftBeer khác nhau, được lấy cảm hứng từ cầu Vàng; lâu đài Mặt trăng và vị thần Atlas khổng lồ. 

Nếu lựa chọn combo tham quan và buffet 450.000 VNĐ/người lớn, du khách sẽ vừa được tham quan xưởng bia, thưởng thức 03 loại bia Sun KraftBeer mới ra lò, đồng thời được thưởng thức buffet đa dạng tại nhà hàng Bà Nà 1901 với những đặc sản ngon khó cưỡng như: các món BBQ đồ nướng, salad, xúc xích các loại, bánh mỳ, khoai tây, salami, đùi heo, sườn nướng…

Đến Sun World Ba Na Hills dịp này, du khách còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm độc đáo và hấp dẫn của lễ hội bia B’estival 2024 kéo dài đến hết năm 2024 như: Diện trang phục lễ hội Bia B’estival, hóa thân thành những chàng trai cô gái xứ Baravia đúng điệu; tham gia minigame “truy tìm vua bia” đầy hứng khởi; thưởng thức những đặc sản ẩm thực siêu hấp dẫn chỉ có tại Bà Nà hay tận hưởng chuỗi show diễn đẳng cấp quốc tế diễn ra nhiều khung giờ khác nhau đang diễn ra tại đỉnh núi Chúa…

Dịp này, khu du lịch Sun World Ba Na Hills vẫn đang áp dụng chương trình kích cầu nội địa “Con Lạc, cháu Hồng”, ưu đãi đến 40% dành cho tất cả du khách toàn quốc. Du khách có thể hòa vào không khí , đồng thời tận hưởng vô vàn trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn tại Bà Nà với mức chi phí chỉ từ 550.000 đồng.

Lê Hà

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Với tinh thần "Lá lành đùm lá rách", ngày 10/9, Hội Nhà báo Việt Nam ban hành công văn số 457/CV-HNBVN về việc hưởng ứng lời kêu gọi của đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khắc phục thiệt hại do cơn bão số 3.
Báo chí nói chung là một trong những kênh chính tạo dư luận xã hội. Báo chí cách mạng Việt Nam càng cần trách nhiệm xã hội cao, vì báo chí là phương tiện thông tin thiết yếu đối với đời sống xã hội, tuyên truyền, phổ biến, góp phần xây dựng và bảo vệ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thành tựu của đất nước và thế giới theo tôn chỉ, mục đích của cơ quan báo chí, phục vụ lợi ích quốc gia - dân tộc, cộng đồng xã hội. Chính vì vậy, trong bối cảnh hiện nay, vai trò của người làm báo trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội của báo chí là cực kỳ quan trọng, bởi họ có trách nhiệm phản ánh một cách chính xác, đa chiều cạnh và đa dạng về thực tế xã hội,... mang lại thông tin có giá trị, kịp thời cho độc giả.
Tháng 8/1945, chớp thời cơ chiến lược “ngàn năm có một”, dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân Việt Nam tiến hành cuộc tổng khởi nghĩa giành chính quyền trong cả nước, tạo nên một bước ngoặt lớn trong lịch sử dân tộc. Từ đây, nhân dân Việt Nam thoát khỏi thân phận nô lệ trở thành người chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình; đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội. Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một trong những chiến công vĩ đại nhất của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, là bản hùng ca bất diệt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top