Báo Thanh Niên phát động cuộc thi viết "Hào khí miền Đông"

23:46 21/07/2023 - Diễn đàn
Ngày 21/7/2023, tại Khu công nghiệp (KCN) chuyên sâu Phú Mỹ 3 (Bà Rịa - Vũng Tàu) , Báo Thanh Niên và chủ đầu tư KCN chuyên sâu Phú Mỹ 3 tổ chức lễ phát động cuộc thi viết “Hào khí miền Đông”.

Ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và các sở, ban, ngành khu vực Đông Nam Bộ.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng Biên tập Báo Thanh Niên cho biết, vùng Đông Nam Bộ với diện tích chỉ chiếm 7,1% nhưng GRDP của toàn vùng chiếm gần 31% cả nước và gần 51% GRDP của 4 vùng kinh tế trọng điểm trên cả nước cộng lại, đóng góp 38% tổng thu ngân sách quốc gia, trong đó, 4 địa phương có tỷ lệ điều tiết ngân sách về trung ương thuộc nhóm cao nhất là TP. HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai và Bình Dương. Trong tương lai gần, việc đưa vào sử dụng sân bay quốc tế Long Thành (Đồng Nai) cùng các tuyến cao tốc và nhiều tuyến giao thông huyết mạch khác trong khu vực cùng với hoạt động hiện hữu của cảng nước sâu Cái Mép-Thị Vải (TX.Phú Mỹ, Bà Rịa-Vũng Tàu) sẽ giúp vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ phát triển bứt phá và trở thành trung tâm kinh tế động lực quan trọng của cả nước..

Để góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp, tôn vinh cách làm hay, mô hình mới, tư duy năng động sáng tạo, dám nghĩ dám làm của người dân Đông Nam bộ đến với bạn đọc trong và ngoài nước, Báo Thanh Niên phối hợp tổ chức cuộc thi viết Hào khí miền ĐôngThông qua cuộc thi này, ban tổ chức muốn gửi tới đông đảo bạn đọc, công chúng trong và ngoài nước thông điệp Hào khí miền Đông nhằm góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp của vùng đất và con người miền Đông Nam Bộ, qua đó giúp đông đảo người dân thêm yêu và gắn kết hơn với mảnh đất đầy hào khí, nghĩa khí của người dân đất phương Nam nói chung và người dân miền Đông nói riêng.

Nhờ sự phóng khoáng của mình nên người miền Đông sẵn sàng dung nạp, đón nhận cái mới, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm. Tính cách năng động, sáng tạo của người miền Đông cộng với lợi thế thiên nhiên đã tạo cho vùng đất Đông Nam Bộ thành đầu tàu, thành động lực phát triển kinh tế của cả nước.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Ban Tổ chức nhận bài từ 21/7/2023 đến 15/11/2023 với các thể loại: tản văn, tùy bút, ghi chép, phóng sự báo chí. Tác phẩm dự thi viết bằng tiếng Việt hay tiếng Anh (đối với người nước ngoài), dài không quá 1.500 chữ. Bài tham gia dự thi gửi qua email cuộc thi: haokhimiendong@thanhnien.vn hoặc gửi bằng đường bưu điện về tòa soạn Báo Thanh niên: 268-270 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP.HCM (ghi rõ: bài viết tham dự cuộc thi Hào khí miền Đông).

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhì (mỗi giải 15 triệu đồng); 2 giải Ba (mỗi giải 10 triệu đồng); 5 giải Khuyến khích (mỗi giải 5 triệu đồng). Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải phụ: bài viết được yêu thích nhất; bài viết có hình thức minh họa xuất sắc nhất và bài viết có video minh họa xuất sắc nhất, mỗi giải 5 triệu đồng. Tổng giá trị các giải thưởng là 120 triệu đồng.

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 13/11, tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế về công tác đào tạo báo chí và truyền thông.
Trong bối cảnh kỷ nguyên số và cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với rất nhiều sự thay đổi và mới mẻ, chuyển đổi số là con đường tất yếu của tất cả các cơ quan báo chí và không phải bắt đầu từ vấn đề công nghệ, mà trước hết phải bắt đầu từ chuyển đổi tư duy, đặc biệt là tư duy người lãnh đạo; đồng thời, đòi hỏi cách tiếp cận chính sách và phát triển thể chế phù hợp để đón nhận các mô hình báo chí mới, khuyến khích đổi mới, sáng tạo.
Trong bối cảnh bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, xu thế “chuyển đổi số”được coi là sự tiếp cận bắt buộc đối với tất cả ngành nghề, lĩnh vực. Dĩ nhiên, báo chí không thể nằm ngoài trục xoay đó. Mục tiêu chính của chuyển đổi số báo chí là xây dựng các cơ quan báo chí theo hướng chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại, làm đúng chức năng vai trò thông tin tuyên truyền phục vụ sự nghiệp cách mạng của Đảng và sự đổi mới của đất nước. Chuyển đổi số trong hoạt động báo chí không đơn giản là việc chuyển đổi từ hình thức truyền thống sang hình thức số hóa, mà còn mang lại những cơ hội mới cho sự phát triển của ngành báo chí trong tương lai
Ngày 22/10, lễ trao giải Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 năm 2023 diễn ra tại Hà Nội. Cuộc thi do Ban Chỉ đạo 35 Trung ương chỉ đạo, phân công Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top