Báo chí không ngừng đổi mới góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương

Ngày 21/2, tại Khu Du lịch tâm linh - sinh thái Tây Yên Tử, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND huyện Sơn Động, các cơ quan báo chí của tỉnh và báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Giang tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Giáp Thìn năm 2024_Ảnh: baobacgiang.com.vn

Tham dự có các đồng chí: Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang, cùng đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang và nhân dân.

Hội Báo Xuân tỉnh Bắc Giang năm nay, Ban Tổ chức trưng bày hàng trăm ấn phẩm báo Xuân, sách, tạp chí của Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Sông Thương, Thư viện tỉnh và của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Bắc Giang như Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Báo Xây Dựng, Báo Giao Thông... Đồng thời, Báo Bắc Giang trưng bày hơn 100 bức ảnh đẹp về thành tựu kinh tế, xã hội của tỉnh Bắc Giang trong năm qua. Thông qua đó giúp công chúng có cái nhìn toàn cảnh về thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh; sự đổi mới, phát triển của báo chí cả nước nói chung, báo chí Bắc Giang nói riêng; sự đồng hành, đóng góp của báo chí và đội ngũ người làm báo trong tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang Trịnh Văn Ánh nhấn mạnh: Cùng với báo chí cả nước, những năm qua, báo chí Bắc Giang đã không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp không thể thiếu trong quá trình xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước. Hội Nhà báo, Báo Bắc Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Tạp chí Sông Thương đã và đang đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đổi mới mạnh mẽ hoạt động nghiệp vụ, qua đó kịp thời tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Do đó, Hội Báo Xuân được tổ chức hằng năm là dịp biểu dương, tôn vinh thành quả của báo chí gắn liền với quá trình lao động sáng tạo của các hội viên nhà báo trong toàn tỉnh; đồng thời là dịp giao lưu, trao đổi, tọa đàm giữa những người làm báo với công chúng, qua đó tạo cầu nối các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo với nhân dân.

Đây cũng là dịp những người làm báo gặp gỡ, lắng nghe ý kiến góp ý của bạn đọc, khán thính giả, từ đó không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức, nghề nghiệp, tiếp tục nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Bắc Giang vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải báo chí quốc gia và các bộ, ngành Trung ương. Câu lạc bộ Nhà báo nữ, Hội Nhà báo tỉnh Bắc Giang trao quà cho học sinh nghèo vượt khó. Thư viện tỉnh trao tặng 150 cuốn sách cho Trường Trung học Phổ thông Sơn Động số 3.

Đồng Thúy

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top