Xuân ấm đến với xã Chiềng Yên

22/04/2020, 23:29

Xuân ấm đến với xã Chiềng Yên - Trong không khí chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, Hội đồng hương Quảng Ninh tại Hà Nội kết hợp với thẩm mĩ viện Hoài Anh tổ chức chuyến thăm tặng quà và chúc Tết bà con xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La ngày 13/2 (tức 28 Tết âm lịch).

NSƯT Hương Dung và Tiến sĩ, nhà văn Lê Thị Bích Hồng, giảng viên Trường Đại học Sân khấu- Điện ảnh Hà Nội tặng 50 suất quà đến người dân. 

Đến dự buổi lễ trao quà có đồng chí Bàn Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Yên, đại diện các cấp chính quyền xã và 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhất trong xã Chiềng Yên.

NSƯT Hương Dung, Trưởng ban liên lạc Hội đồng hương Quảng Ninh tại Hà Nội, Trưởng đoàn từ thiện cho biết, Quảng Ninh đã từng trải qua trận lũ quét lịch sử vào năm 2015 gây thiệt hại lớn về con người và vật chất, nên chúng tôi thấu hiểu những nỗi đau và thiệt hại do thiên tai gây ra.

Khi biết tin trận lũ trong tháng 10 vừa qua gây thiệt hại lớn cho bà con xã Chiềng Yên, huyện Vân Hồ, những thành viên trong đoàn từ thiện rất muốn được đến thăm hỏi, động viên và góp những phần quà nhỏ giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra, sớm ổn định cuộc sống. Nhân dịp năm mới Xuân Mậu Tuất, thay mặt Ban Tổ chức, tôi xin gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc đến bà con xã Chiềng Yên nói riêng và huyện Vân Hồ nói chung.

Đoàn từ thiện đã trao 50 suất quà mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng đến 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nhất và hỗ trợ 200 bộ đồng phục cho các em học sinh trong xã Chiềng Yên.

Tiến sĩ, nhà văn Lê Thị Bích Hồng tặng quà UBND xã Chiềng Yên.

Nhân dịp này, đoàn cũng trao suất quà trị giá 3 triệu đồng đến UBND xã Chiềng Yên với mong muốn đóng góp vào công việc chung của xã trong thời gian tới.

Xúc động khi nhận được sự quan tâm của đoàn từ thiện, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Yên Bàn Văn Hưng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn và hứa sẽ sử dụng minh bạch số tiền hỗ trợ vào công việc chung của xã.

Bài và ảnh: Ngô Khiêm