Xiếc Việt Nam được vinh danh tại Festival Grenoble

07/12/2022, 11:54

Ngày 6/12/2022, theo thông tin từ đạo diễn Lê Diễn, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cho biết, Liên hoan xiếc quốc tế Pháp - Festival Grenoble đã khép lại với thành công ngoài mong đợi. Tiết mục xiếc "Khoảnh khắc tình yêu" của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã giành Cúp vàng Tiết mục xuất sắc nhất.

Năm nay, tham dự Festivanl Grenoble có các đoàn nghệ thuật đến từ 15 quốc gia: Pháp, Đức, Thụy Điển, Hungary, Comlobia, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Ukaraina, Mexico, America, Mogolia, Georgia, Ý, Việt Nam và Mông Cổ.

Liên hoan năm nay, có 24 tiết mục chia làm 2 show diễn, với trên 70 diễn viên tham gia, đa phần là các nước châu Âu. Từ ngày ngày 1 đến 4/12, tại sân thi đấu thể thao thành phố Grenoble, Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam đã có 6 suất diễn. Đặc biệt, tiết mục "Khoảnh khắc tình yêu" do nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam) đã vinh dự nhận được Cúp vàng Tiết mục xuất sắc nhất, cùng với 3 tiết mục của các nước.

Nghệ sĩ Hiển Phước và Thanh Hoa vinh dự nhận được vinh dự cúp vàng xuất sắc nhất với tiết mục " Khoảnh khắc tình yêu " đặc sắc _  Ảnh: NVCC.

Đạo diễn Lê Diễn chia sẻ sự xúc động và tự hào khi Thu Hiền (cựu diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam, đang sống cùng gia đình tại Hunggari) đã được vinh danh nhận huy chương vàng với tác phẩm “ Dây thép chùng ”.

“ Liên hoan Xiếc quốc tế Grenoble tại Pháp kết thúc nhưng để lại nhiều hình ảnh tuyệt vời "  đạo diện Lê Diễn chia sẻ.