Những chuyến xe "chở Tết đoàn viên"

15/01/2017, 22:46

Những chuyến xe "chở Tết đoàn viên" - "Xe Tết đoàn viên - Xuân Đinh Dậu 2017" là một trong những hoạt động chào đón Tết Nguyên Đán 2017 do Hội Sinh viên Thái Bình tại Hà Nội (TSA) tổ chức với mục đích giúp đỡ các bạn sinh viên Thái Bình và Nam Định về quê ăn Tết một cách thuận lợi, an toàn.

Xe Tết đoàn viên, an toàn, ấm áp

Cứ vào những dịp lễ Tết, các bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm,… lại đông đúc hơn ngày thường, nhiều chuyến xe luôn trong tình trạng quá tải, chật kín sức chứa khi xe vừa cập bến vì số lượng hành khách tăng đột biến.

Người người chen chúc nhau để bắt được xe về quê mà phần lớn là sinh viên các trường đại học. Cũng vào những dịp này mà các hãng xe cũng chủ động tăng giá vé cao lên so với giá vé bình thường.

Tình trạng chen lấn và tăng giá vé vẫn diễn ra mỗi dịp lễ Tết như vậy khiến cho các sinh viên mệt mỏi. Chính vì thế mà các bạn sinh viên đồng hương của các tỉnh thành đang học tập trên địa bàn Hà Nội đã tổ chức  những chuyến xe riêng để về quê mà không cần phải ra tận các bến. Đặc biệt là xe về các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thái Bình, Nam Định,…

Chương trình "Xe Tết đoàn viên - Xuân Đinh Dậu" được chia làm hai đợt. Đợt 1 bắt đầu vào thứ 5 ngày 19/1/2017(22 Âm lịch) . Đợt 2 được tiến hành vào thứ 2 ngày 23/1/2017 (26 Âm lịch). Các xe sẽ tập trung và đón các bạn sinh viên lần lượt tại các địa điểm là Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Học viên An ninh, khu vực Bách khoa, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng, sau đó sẽ di chuyển về Thái Bình.

 

 

Các bạn tình nguyện viên tổ chức bán vé tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Thay vì phải chịu giá vé gấp đôi, gấp ba giá vé ngày thường thì giờ đây, các bạn sinh viên Thái Bình và Nam định tại Hà Nội được di chuyển trên chiếc xe cao cấp chuẩn UNIVERSE có sức chứa từ 45 đến 47 chỗ chỉ với 70.000đ/người. Đặc biệt, chương trình còn dành tặng 20 vé xe miễn phí cho các bạn sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo.

Xe khách có sức chứa 45-47 chỗ ngồi, cam kết không nhét khách

Hội sinh viên Thái Bình tại Hà Nội sẽ căn cứ vào số lượng vé bán ra chủ động liên hệ với nhà xe sớm trước ba ngày để điều động thêm xe.

Ban tổ chức cam kết không nhồi nhét khách , không bắt khách dọc đường; không vào bến xe mà sẽ di chuyển đón khách tại các điểm trường theo lộ trình đã qui định; hành khách trên xe sẽ được đội ngũ TNV chăm sóc chu đáo như nước uống, thuốc chống say xe,…nếu cần thiết.

                                                                                                                                   Hương Giang