Washington Post đưa khẩu hiệu mới phản ứng với Tổng thống Donald Trump

23/02/2017, 15:00

Washington Post đưa khẩu hiệu mới phản ứng với Tổng thống Donald Trump - Báo Washington Post đã đặt một slogan (khẩu hiệu) mới "Nền dân chủ chết trong bóng tối" trên bản online sau 1 tháng cầm quyền của ông Donald Trump.

Slogan mới trên phiên bản online của báo Washington Post . Ảnh: Longroom

Hãng tin AP dẫn nguồn cho biết, có vẻ như khẩu hiệu này lần đầu tiên xuất hiện trên phiên bản online của báo Washington Post từ thứ sáu tuần trước (17-2), và có thể sẽ xuất hiện trên phiên bản báo in vào một thời điểm tới đây.

Phát ngôn viên của báo Washington Post cho biết: "Đây thực sự là vấn đề chúng tôi đã trao đổi trong nội bộ với nhau suốt một thời gian dài khi nói về sứ mệnh của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ đó là một tuyên bố hay, súc tích, cho thấy chúng tôi là ai đối với nhiều triệu độc giả đã tìm tới chúng tôi lần đầu tiên trong năm qua".

Câu khẩu hiệu này thường được biên tập viên Bob Woodward của Washington Post sử dụng. Đây cũng là nhà báo từng nổi tiếng vào những năm 1970 vì đã phanh phui vụ Watergate dưới thời tổng thống Richard Nixon.

Tổng thống Donald Trump thường xuyên cáo buộc các cơ quan báo chí truyền thông đưa tin thiên lệch, chống lại ông.

Trước đó, ngay sau khi tới khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida, Tổng thống Trump đã đăng một tuyên bố trên trang mạng xã hội Twitter: "Các hãng truyền thông FAKE NEWS (tin tức giả mạo) - New York Times, NBC News, ABC, CBS và CNN - không phải là kẻ thù của tôi, mà là kẻ thù của Người dân Mỹ!". 

Tổng thống Trump trước đó trên Twitter đã chỉ trích New York Times, CNN, NBC và nhiều hãng truyền thông khác, kết thúc bằng cụm từ "Bệnh hoạn!" song đã nhanh chóng xóa bỏ bài viết này rồi thay bằng tuyên bố nêu trên và thêm 2 "kẻ thù" vào danh sách đen. 

Trang tin Longroom cho rằng việc xuất hiện khẩu hiệu "Democracy dies in darkness" (Nền dân chủ chết trong bóng tối) ngay tại trang chủ của báo Washington Post là một sự lạ, vì trong lịch sử 140 năm tồn tại, tờ báo này chưa từng đặt ra một khẩu hiệu nào./.

TH