Vụ tranh chấp trường Newton: Cưỡng chế thành công, đúng quy định của pháp luật

08/11/2021, 15:39

Vụ tranh chấp trường Newton: Cưỡng chế thành công, đúng quy định của pháp luật - Liên quan đến vụ tranh chấp lô đất trường Newton, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế tài sản theo nội dung bản án của TAND TP Hà Nội.

Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế thi hành án

Ngày 4/11, Chi cục Thi hành án Dân sự quận Bắc Từ Liêm phối hợp cùng lực lượng chức năng liên quan đã tiến hành cưỡng chế, bàn giao quyền sử dụng lô đất ký hiệu TH1 có diện tích 2896,3m2 thuộc Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho trường Newton.

Theo đó, Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế tài sản theo nội dung bản án số 215/2020/KDTM-PT của TAND TP Hà Nội

Từ hơn 7h sáng ngày 4/11, đại diện các ban, ngành liên quan cùng lực lượng công an gồm khoảng 200 chiến sĩ đã có mặt để thực hiện nhiệm vụ. 

Cơ quan chức năng đã tiến hành đọc thông báo cưỡng chế thi hành án. Hoạt động cưỡng chế sau đó được thực hiện đúng quy trình của pháp luật.

Sau khi cưỡng chế trường đã xây tường ngăn đôi

Toàn bộ quyền sử dụng diện tích 2896,3 m2 đất tại lô TH1, Khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cùng 1/2 tòa nhà 6 tầng thuộc lô TH1 đã được lực lượng chức năng tiến hành cắm mốc ranh giới, lập biên bản bàn giao cho trường Newton.  Phần trang thiết bị đã đầu tư tại đây, trường Newton đã đồng ý tặng lại cho trường Pascal để các thầy cô giáo và học sinh của trường sử dụng.

Phần trang thiết bị đã đầu tư tại đây, Trường Newton đã đồng ý tặng lại cho Trường Pascal để các thầy cô giáo và học sinh của trường sử dụng.

Bà Lê Thị Bích Dung, Chủ tịch HĐQT trường Tiểu học Newton cho biết: Tôi không thích là sự thắng thua ở đây, tôi chỉ mong muốn duy nhất là học sinh có chỗ học rộng rãi, mọi việc diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, suốt hơn 2 năm kéo dài của vụ án tranh chấp, giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục TDS Việt Nam và Trường THCS và THPT Newton khiến hơn 1.000 học sinh cùng các giáo viên tại cơ sở giáo dục này rơi vào tình trạng “học nhờ” với cơ sở chật chội, không đảm bảo môi trường học tập.

Một số hình ảnh sau cưỡng chế:

Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức cưỡng chế tài sản theo nội dung bản án số 215/2020/KDTM-PT của TAND TP Hà Nội

Cận cảnh cưỡng chế ngăn đôi tòa nhà 6 tầng vụ 'thi hành án lùm xùm

 

Tại bản án phúc thẩm số 215/2020/KDTM-PT ngày 30.11.2020 của Toà án nhân dân TP.Hà Nội về việc tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Giáo dục TDS Việt Nam và Trường THCS - THPT Newton nêu rõ: "Để đảm bảo trật tự và sự ổn định trong hoạt động giáo dục của trường tại lô TH1, Tòa phân định cho trường THCS - THPT Newton (đại diện pháp luật là bà Lê Thị Bích Dung) được quản lý, sử dụng, khai thác diện tích 2.896,3 m2 đất tại lô TH1 khu đô thị mới Cổ Nhuế, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm và được sở hữu 1/2 tòa nhà 6 tầng xây dựng trên phần đất được phân định và các trang thiết bị đã đầu tư tại diện tích nhà này do Trường Tiểu học và THCS Pascal đang quản lý".

TH