Vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi: 8 người bị phạt tù

22/04/2020, 23:29

Tòa án Saudi Arabia đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018, trong đó kết án 8 người với mức án từ 7-20 năm tù giam.

Nhà báo Jamal Khashoggi. (Ảnh: EPA)

Ngày 7/9, truyền thông nhà nước Saudi Arabia đưa tin một tòa án nước này đã đưa ra phán quyết cuối cùng về vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi hồi năm 2018, trong đó kết án 8 người với mức án từ 7-20 năm tù giam.

Trong số 8 người trên có 5 người phải chịu mức án 20 năm tù, một người bị kết án 10 năm và hai người chịu 7 năm. Phán quyết nói trên được đưa ra sau khi các con trai của nhà báo Khashoggi hồi tháng 5/2020 cho biết họ đã "tha thứ" cho những kẻ sát hại cha mình, nghĩa là những người này sẽ không phải nhận án tử hình. Trước đó, 5 người liên quan đến vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã phải nhận án tử.

Phiên xét xử vụ việc của ông Khashoggi đã vấp phải rất nhiều sự chỉ trích do không "đụng chạm" tới những nhân vật đứng đầu âm mưu sát hại nhà báo này.

Nhà báo Jamal Khashoggi mất tích hồi tháng 10/2018 khi vừa đến lãnh sự quán Saudi Arabia ở thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ sau đó đã điều tra và kết luận rằng nhà báo này bị sát hại bên trong lãnh sự quán. Thi thể của ông Khashoggi được cho là đã bị chặt ra thành từng mảnh và hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Vụ sát hại Khashoggi được xem là một "vết nhơ" đối với Thái tử Saudi Arabia Mohammad bin Salman, người luôn được cho là đã ra lệnh sát hại nhà báo của Washington Post. Ông Khashoggi từng có nhiều bài viết chỉ trích Thái tử Mohammad bin Salman./.

Theo TTXVN