Vụ ném gạch vào quán cà phê tại Hà Nội: Hai tháng chưa xác định được thủ phạm

22/04/2020, 23:29

Vụ ném gạch vào quán cà phê tại Hà Nội: Hai tháng chưa xác định được thủ phạm - Sau hơn 2 tháng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân cho biết vẫn chưa xác định được đối tượng ném gạch vào quán cà phê tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Hình ảnh các đối tượng ném gạch đá vào quá cà phê Tối lúc nửa đêm được cắt ra từ clip

Chiều 21/6, trao đổi với PV, bà Đinh Thị Hải Lý (SN 1975, ở tập thể Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội) chủ quán cà phê Tối cũng là người tố giác ông Nguyễn Anh Sơn, phó đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an quận Thanh Xuân.

Theo đơn gửi cơ quan chức năng, bà Lý tố giác ông Sơn cho người ném gạch đá vào nhà bà lúc nửa đêm khiến tâm lý gia đình bà lúc nào cũng hoang mang lo sợ, nhưng đến nay đã sau hơn 2 tháng Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân trả lời vẫn chưa xác định được đối tượng, mặc dù nhân chứng, hình ảnh và video ghi lại cảnh ném gạch.

Cơ quan điều tra gửi thông báo cho ông Hải chứ không phải cho bà Lý

Theo bà Lý, thông báo của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân gửi ngày 5/6 về kết quả giám định thiệt hại tài sản chỉ là 1.493.4000 đồng, trong khi nhóm người ném gạch đá lên tầng 2 nhà bà lúc đêm khuya làm vỡ 2 tấm kính to và bà phải mua kính và thuê thợ đến lắp đặt với số tiền gần 3 triệu đồng. Ngoài ra, kết quả giám định của Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân lại gửi cho ông Hải chứ không phải là tên của bà.

“Vì thế, tôi làm đơn khiếu nại các thông báo trên và tiếp tục gửi đơn đến các cấp cũng như việc đề nghị Cơ quan CSĐT Công an quận Thành Xuân giám định thiệt hại tài sản kính vỡ, cũng như khẩn trương điều tra để làm rõ đối tượng ném gạch vào nhà bà để xử lý theo qui định, giúp gia đình bà ổn định về mặt tinh thần yên ổn làm ăn sinh sống trên địa bàn”- bà Lý nói với PV.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 21/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Vũ Minh Phương, Trưởng Công an quận Thanh Xuân thẳng thắn nói: "Sẽ cho kiểm tra lại toàn bộ vụ việc. Không có chuyện bao che, công an quận sẽ tiếp tục vào cuộc điều tra xử lý một cách khách quan, bất luận người đó là ai”.

Tr­ước đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an Thành phố chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ ném gạch vào quán cafe của bà Hải Lý, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu công an TP Hà Nội báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 10/5.

Hiện trường quán cà phê bị ném gạch làm vỡ kính tại Thanh Xuân. Ảnh: VOV

Sự việc liên quan đến đơn thư của bà Đinh Thị Hải Lý (SN 1975, ở P101, C16 đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc), bà có mở quán kinh doanh cà phê hợp pháp và chấp hành mọi quy định.

Tối muộn 9/4, bất ngờ có một nhóm khoảng 6 người đi trên ba xe máy đỗ bên kia đường Nguyễn Quý Đức, sau đó một số đối tượng trong nhóm tới trước cửa quán cafe của bà Lý, cầm gạch sẵn trên tay ném liên tiếp vào cửa kính tầng hai của quán cà phê gây hư hỏng. Sau đó, theo phản ánh của bị hại, nhóm đối tượng nhảy lên xe máy phóng đi.

Chủ quán cà phê sau đó đã trích xuất camera, phát hiện ra 3 khách quen của quán là Dương (36 tuổi, ở quận Thanh Xuân), Tín (36 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm) và Đức (36 tuổi) tham gia ném "mưa đá" vào quán mình. Chủ quán cho biết đã nộp đơn trình báo Công an quận Thanh Xuân và Công an TP Hà Nội.

Sự việc khiến cả gia đình, các nhân viên làm việc tại quán và hàng xóm lo sợ.

Toàn bộ hình ảnh vụ ném gạch vào nhà dân - quán cà phê đã được hệ thống camera của quán ghi lại rõ nét.

Hữu Tuấn