Vu lan ba miền - 2021: Dành trọn tình yêu cho người mẹ tuyến đầu

20/08/2021, 18:51

Vu lan ba miền - 2021: Dành trọn tình yêu cho người mẹ tuyến đầu - Năm nay Đại lễ Vu lan ba miền - 2021 sẽ tổ chức vào 20h, ngày 21/8/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu) với thông điệp thể hiện lòng thành kính tới mẹ - cha; Dành trọn tình cảm đến những người mẹ đang ngày đêm nơi tuyến đầu chống dịch, những mẹ tự mình chiến đấu với SARS-CoV-2 để chiến thắng kẻ thù vô hình giành lại sự sống.

Năm nay, Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Vu lan ở 3 điểm cầu: Chùa Ba Vàng - Quảng Ninh, Chùa Thiên An - Bình Định và Bệnh viện Dã chiến số 7 - TP Hồ Chí Minh.

Chùa Ba Vàng - một trong những điểm cầu của Đại lễ Vu Lan ba miền -2021 đang rà soát những khâu cuối cùng

Chùa Ba Vàng - một trong những điểm cầu của Đại lễ Vu lan ba miền -2021 đang rà soát những khâu cuối cùng

Đại đức Thích Trúc Thái Minh chia sẻ: “Với tinh thần quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ Giáo hội đã giao, tăng ni, Phật tử nội tự đã cố gắng học hỏi và vận dụng tất cả khả năng để vừa tổ chức đại lễ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Đến bây giờ, các công việc chuẩn bị cơ bản sẵn sàng.

Trong bối cảnh dịch bệnh, Đại lễ Vu lan ba miền - 2021 mang thông điệp hết sức ý nghĩa. Đó là khơi dậy tình người trong lòng mỗi người con đất Việt, đặc biệt nhân rộng tinh thần hiếu đạo, không chỉ với cha mẹ mà chữ “Hiếu” sẽ được nâng tầm lên, đó là hiếu với dân, với nước và với tất cả chúng sinh”.

Vu lan ba miền - 2021: Dành trọn tình yêu cho người mẹ tuyến đầu

Chuẩn bị sân khấu cho điểm cầu tại chùa Ba Vàng

Được biết, tất cả thông điệp của Đại lễ Vu Lan 3 miền - 2021 sẽ được truyền tải vào lúc 20h ngày 21/8/2021 (tức ngày 14/7 năm Tân Sửu) trên kênh truyền hình An Viên; Các ứng dụng như: VTVcab, VNPT, Viettel, HTV, BTV, SCTV, FPT, AVG, VieOn; Các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok của Truyền hình An Viên.

Pv