Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

VPBank miễn phí trọn đời cho khách hàng đăng ký theo dõi biến động số dư qua app VPBank NEO

10:57 17/08/2023 - Kinh tế
VPBank vừa hướng dẫn khách hàng chuyển đổi đăng ký nhận biến động số dư trên app VPBank NEO (ngân hàng điện tử của VPBank) để được miễn phí trọn đời.

Đối với dịch vụ nhận biến động số dư trên điện thoại (SMS banking), ngân hàng sẽ thay đổi từ biểu phí cố định sang thu phí theo số lượng tin nhắn hàng tháng kể từ ngày 1/9/2023.

Nhận thông báo biến động số dư tài khoản ngân hàng bằng tin nhắn điện thoại (SMS banking) là hình thức phổ biến và truyền thống mà người dùng ngân hàng đã quen thuộc từ nhiều năm nay.

Nếu như từ năm 2021 trở về trước, các ngân hàng thường thu phí SMS banking ở các mức dưới 20.000 đồng/tháng/số điện thoại, thì hai năm trở lại đây, đặc biệt trong quý I năm 2023, do ngày càng phải bù lỗ rất nhiều khi thanh toán các khoản phí SMS Banking cho các công ty cung cấp dịch vụ viễn thông, các ngân hàng đồng loạt thông báo tăng mức phí này, mức cao nhất phổ biến trong khoảng 70.000-80.000 đồng/tháng. 

VPBank miễn phí trọn đời cho khách hàng đăng ký theo dõi biến động số dư qua app VPBank NEO.

Gần đây, khi các ứng dụng ngân hàng điện tử trên điện thoại thông minh (app) trở nên gần gũi và thông dụng hơn với người dùng, các ngân hàng đã rất nhanh nhạy đưa phần thông báo biến động số dư (BĐSD) này lên app, vừa giảm thiểu được nguy cơ rủi ro lộ thông tin cá nhân lại rất dễ theo dõi, quản lý ngay cả khi giao dịch tại nước ngoài mà không cần chuyển vùng số điện thoại (roaming) để nhận SMS banking, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Để đảm bảo công bằng cho các khách hàng sử dụng dịch vụ (dùng ít – trả ít, dùng nhiều – trả nhiều), kể từ ngày 01/9/2023, VPBank sẽ điều chỉnh mức phí SMS banking từ mức gói cố định hàng tháng là 12.000 đồng/số tài khoản/ 1 thuê bao chuyển thành biểu phí tăng dần tính theo số lượng tin nhận được hàng tháng.

Đồng thời, sẽ chỉ thu phí SMS banking với những giao dịch có giá trị từ 100.000 đồng trở lên. Các giao dịch có giá trị dưới 100.000 đồng (mức giao dịch tối thiểu) sẽ không nhận thông báo BĐSD về điện thoại mà nhận trên app Ngân hàng điện tử VPBank NEO. Dịch vụ theo dõi số dư trên app VPBank NEO đã được VPBank triển khai từ đầu năm 2021 và hoàn toàn miễn phí.

Với việc thay đổi lần này, VPBank mong muốn khách hàng chuyển đổi từ quản lý biến động số dư trên SMS banking (có thu phí) sang quản lý trên app VPBank NEO (miễn phí trọn đời) để giúp tiết kiệm chi phí cho cả khách hàng và ngân hàng, bởi ngay cả khi đã tăng phí thì ngân hàng vẫn phải bù lỗ hàng chục tỷ đồng mỗi năm để thanh toán cho các công ty viễn thông.

Để thực hiện thay đổi hình thức nhận BĐSD, khách hàng có thể chủ động thực hiện với các thao tác đơn giản như trong video dưới đây. Kể từ thời điểm hoàn tất các bước đăng ký nhận thông báo BĐSD hoàn toàn qua App đồng thời hủy dịch vụ nhận thông báo BĐSD qua tin nhắn điện thoại (SMS), khách hàng sẽ không còn phát sinh thêm phí SMS banking

Video các thao tác đơn giản mà VPBank ghi lại để hướng dẫn khách hàng thực hiện https://youtu.be/Dav2DPVRTB8

Đối với những trường hợp theo dõi biến động số dư của cùng một tài khoản nhưng đăng ký trên nhiều số điện thoại khác nhau, VPBank hướng dẫn khách hàng gọi tổng đài 1900 54 54 15 để được hỗ trợ kịp thời.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top