Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

VPBank lọt tốp 100 bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500

22:02 18/06/2024 - Kinh tế
VPBank vinh dự là 1 trong 500 công ty lớn nhất khu vực, xét trên tổng doanh thu, theo công bố mới nhất của bảng xếp hạng Fortune 500 dành riêng cho khu vực Đông Nam Á.

Đứng ở vị trí 91 trong bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500, VPBank sánh vai cùng nhiều tổ chức tài chính tên tuổi của khu vực như DBS, UOB và OCB của Singapore, Maybank và CIMB của Malaysia, hay Kasikornbank và Bangkok Bank của Thái Lan, cùng nhiều ngân hàng nội khác như Vietinbank, BIDV, Techcombank… 

Doanh thu của VPBank trong năm 2023, theo công thức tính của Fortune, đạt xấp xỉ 4.05 tỷ USD, với lợi nhuận sau thuế ghi nhận ở mức gần 419 triệu USD, trong khi tổng tài sản chạm mốc 33.7 tỷ USD tại thời điểm 31/12/2023.

Đây là lần đầu tiên bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất xét trên tiêu chí doanh thu cho năm tài chính 2023 được Tạp chí Fortune công bố dành riêng cho khu vực Đông Nam Á. Tầm quan trọng của nền kinh tế khu vực nổi bật nhờ sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu cùng sự lớn mạnh nhanh chóng của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn; là động lực chính để tạp chí danh tiếng này tiến hành xếp hạng các công ty lớn nhất khu vực, đưa bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500 trở thành hoạt động đánh giá thường niên bên cạnh chuỗi xếp hạng danh tiếng Fortune 500, Fortune Global 500 và Fortune Europe 500. 

VPBank lọt tốp 100 bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500.

Bảng xếp hạng quy tụ các công ty từ 7 quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia. Việt Nam có 70 doanh nghiệp góp mặt trong danh sách, trải dài từ tài chính-ngân hàng, bất động sản, năng lượng, lương thực, công nghiệp nặng, tới hàng không, bán lẻ…. Ngưỡng doanh thu tối thiểu để một doanh nghiệp lọp vào danh sách là hơn 460 triệu USD.

Ngân hàng là lĩnh vực lớn thứ 2 ở Đông Nam Á, theo thống kê từ bảng xếp hạng Fortune Southeast Asia 500, với tổng doạnh thu của 67 tổ chức tín dụng đạt 242 tỷ USD, chỉ xếp sau ngành năng lượng với đóng góp doanh thu lên tới gần 591 tỷ USD trong năm 2023.

Là một trong những tổ chức tín dụng được thành lập sớm nhất Việt Nam, VPBank hiện đang là một trong những ngân hàng thương mại đi đầu về hiệu quả hoạt động và lợi nhuận kinh doanh. Ngân hàng hoạt động mạnh mẽ trong các phân khúc bán lẻ và SME, và đang từng bước chinh phục phân khúc khách hàng FDI nhằm khai thác tiềm năng từ làn sóng đầu tư nước ngoài chảy mạnh vào Việt Nam trong những năm gần đây. 

Năm 2023 ghi nhận cột mốc mới về vốn của VPBank, khi vốn chủ sở hữu của ngân hàng đạt xấp xỉ 140.000 tỷ đồng (~5.7 tỷ USD), đứng thứ hai hệ thống ngân hàng Việt, sau thương vụ bán 15% vốn cho cổ đông chiến lược SMBC (Nhật Bản). 

Kết thúc quý 1, 2024, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 4.1 nghìn tỷ đồng (~165 triệu USD), tăng gần 66% so với quý liền trước và 64% so với cùng kỳ. 

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top