VPBank Can Tho Music Night Run 2024- Thêm sức hấp dẫn cho du lịch Cần Thơ

10:18 15/04/2024 - Văn hóa xã hội
Chính thức khai mạc vào ngày 13/4, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 thực sự là ngày hội thể thao và âm nhạc,  điểm hẹn để  5300 runner gắn kết, lan tỏa lối sống phóng khoáng, tích cực.

Sự kiện quảng bá du lịch ấn tượng

VPBank CanTho Music Night Run 2024 là ngày hội thể thao âm nhạc lần đầu có mặt tại khu vực Tây Nam Bộ, thu hút gần 7000 vận động viên trong và ngoài nước tham gia. Trong đó, 5300 VĐV chuyên nghiệp và phong trào tranh tài ở giải chính VPBank Can Tho Music Night Run và 1500 runner nhí thi đấu ở đường đua KUN Happy Run Cần Thơ.

Theo thông tin từ ban tổ chức có hơn 60% runner đến từ thành phố, tỉnh ngoài Cần Thơ. Đặc biệt, sự kiện còn đánh dấu sự góp mặt của nhiều vận động viên quốc tế. Đây là minh chứng khẳng định sức hấp dẫn của giải đấu cũng như góp phần kích cầu, quảng bá hình ảnh Cần Thơ hồn hậu.
 
Một runner quốc tế cho biết; lần đầu tiên đến với Cần Thơ và được tham gia giải chạy VPBank Can Tho Music Night Run 2024 để lại cho tôi những trải nghiệm ấn tượng tốt đẹp, đô thị sông nước hiện đại và sôi động

Ngày hội thể thao và âm nhạc

Đúng như thông điệp “Music Makes You Move”, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 đã đưa 5300 vận động viên băng qua những cung đường rộn ràng âm nhạc. 
 
Dọc theo đường đua, 5 trạm tiếp nước với gần 100 nghệ sĩ trình diễn âm nhạc theo chủ đề, dòng nhạc, đạo cụ riêng biệt hòa nhịp theo từng bước chạy runner, truyền đi cảm hứng về phong cách sống tự do, phóng khoáng.

Trở về từ đường đua, các runner vỡ òa cảm xúc khi hòa mình đại nhạc hội với dàn line up tên tuổi như G5R, Long Nón Lá, Myra, Isaac, Chillies Band và DJ Mie hay thỏa sức thưởng thức nuông chiều vị giác với món ngon nức tiếng của Miền Tây Nam Bộ tại khu vực Expo. “Trong thanh âm bùng cháy của rock và rap, tôi như được tiếp năng lượng để vượt qua giới hạn của bản thân.” Chị Phạm Thanh, runner đến từ Cần Thơ cho hay.

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 không đơn thuần là cuộc đua tốc độ mà là điểm hẹn để đồng run gặp gỡ, gắn kết. Rất nhiều chân chạy đã mang đến đường đua trang phục cosplay cá tính, từ các nhân vật cổ tích, huyền thoại đến những gương mặt thân quen gắn liền với đời sống miền sông nước.

Các đồng run bất ngờ, bật ngửa , cười vui, sảng khoái với cương thi nhà Thanh đột ngột hiển linh, vô diện gánh “lạnh lùng” gánh  nông sản đi bán rong, thổ dân bỏ rừng về phố, chú hề mũi đỏ mang vịt đi chạy, chàng trai miệt vườn buôn bán trái cây hay anh ba Cần Thơ “flex” sự vương giả thịnh vượng với 3 sổ đỏ trên tay…

Với mong muốn đem đến khoảnh khắc vui nhộn cho vận động viên nên tôi lựa chọn biến hình thành cương thi. Tôi cũng mong muốn với diện mạo khác biệt, sẽ tạo được ấn tượng, gắn kết thêm nhiều đồng run mới” Runner Hải Đăng chia sẻ.

VPBank Can Tho Music Night Run 2024 đã khép lại với nhiều khoảnh khắc khó quên. Vượt ra khỏi giải chạy truyền thống, không hướng tới thành tích, giải đấu là ngày hội thể thao, trải nghiệm đáng nhớ cho cộng đồng runner hướng tới lối sống nhân văn tích cực, lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top