Vinhomes khởi công dự án Nhà ở xã hội có tổng vốn gần 3.800 tỷ đồng tại Khánh Hòa

Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh tại tỉnh Khánh Hòa là dự án nhà ở xã hội thứ 2 được Vinhomes khởi công trong 2024, có tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến gần 3.800 tỷ đồng.

Ngày 11/1, Công ty Cổ phần Vinhomes (Tập đoàn VinGroup) chính thức khởi công Dự án Nhà ở xã hội Happy Home tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. 

Các đại biểu tham dự lễ khởi công_Ảnh: Văn Kỳ. 

Tham dự lễ khởi công có ông Nguyễn Hải Ninh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hà Quốc Trị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Về phía chủ đầu tư có ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup tham dự.

Được biết, dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 3.800 tỷ đồng, tọa lạc ngay bên cạnh tuyến Quốc lộ 1. Đây là dự án quan trọng trong phân khu 3 của Dự án Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh, có vị trí thuận lợi khi kết nối với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh và khu du lịch dịch vụ trọng tâm của khu đô thị sân bay quy mô bậc nhất cả nước.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và lãnh đạo Tập đoàn Vingroup ấn nút khởi công dự án_Ảnh: Văn Kỳ. 

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết Happy Home là dự án nhà ở xã hội thứ 4 được Vinhomes triển khai trên toàn quốc và là dự án thứ 2 được khởi công tính từ đầu năm 2024 đến nay.

“Khi hoàn thiện, dự án không chỉ tạo tiền đề để Khánh Hòa là một trong những địa phương đạt mục tiêu phát triển nhà ở xã hội sớm nhất cả nước, mà còn tạo động lực quan trọng để Khánh Hòa thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế địa phương, phấn đấu trở thành thành phố hiện đại trực thuộc Trung ương vào năm 2030”, ông Nguyễn Việt Quang cho hay.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, phát biểu tại lễ khởi công_Ảnh: Văn Kỳ. 

Happy Home Cam Ranh có quy mô 87,64 ha, gồm gần 3.600 căn nhà ở xã hội dạng thấp tầng; khu vực nhà ở thương mại với gần 540 căn liền kề và liền kề có sân vườn. Dự án được quy hoạch hạ tầng đồng bộ với hệ thống cảnh quan, dịch vụ tiện ích hiện đại như trung tâm vui chơi giải trí, các câu lạc bộ - khu tập luyện thể thao ngoài trời, sân chơi trẻ em, vườn hoa cây xanh…

Bên cạnh đó, các công trình thương mại - dịch vụ như: Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, dịch vụ, văn phòng… được bố trí thuận tiện ngay trong nội khu, xen kẽ với trạm y tế, hệ thống trường học từ mầm non đến trung học phổ thông.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tấn Tuân nhấn mạnh, sự kiện khởi công dự án khu nhà ở xã hội quy mô lớn tại phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh là một dấu ấn, cũng như là một trong những kết quả của quá trình cố gắng, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, của nhà đầu tư. Sự kiện này còn có tác dụng to lớn để khích lệ, động viên, tạo thêm động lực cho quá trình cụ thể hóa Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị. 

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi lễ_Ảnh: Văn Kỳ.

Sự đầu tư đồng bộ của Vinhomes vào TP. Cam Ranh nói riêng và tỉnh Khánh Hòa nói chung, góp phần cùng tỉnh nâng cao chỉ số an sinh xã hội và phát triển hạ tầng đô thị tại địa phương; đáp ứng tiêu chuẩn mới về nhà ở xã hội dành cho người dân, người lao động.

Công trường tại Dự án nhà ở xã hội Happy Home Cam Ranh_Ảnh: Văn Kỳ. 

Dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2026 và là dự án nhà ở xã hội có quy mô lớn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa nói riêng và cả nước nói chung.

Thanh Bình 

 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top