Vĩnh Phúc: Khai mạc Hội báo Xuân 2022

10/02/2022, 07:58

Vĩnh Phúc: Khai mạc Hội báo Xuân 2022 - Ngày 9/2, tại Văn Miếu tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp cùng Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí trong tỉnh tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2022.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc 2022. 

Hội báo Xuân là hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc, tôn vinh sự phát triển của báo chí hoạt động trên địa bàn Vĩnh Phúc, kết quả hoạt động nghề nghiệp của hội viên Hội Nhà báo tỉnh; là diễn đàn giao lưu học hỏi kinh nghiệm giữa các cơ quan báo chí, nhà báo; giới thiệu những thành tựu kinh tế-xã hội, quảng bá tiềm năng  du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực phục vụ nhu cầu thưởng lãm văn hóa của nhân dân, đồng thời giới thiệu, quảng bá rộng rãi truyền thống văn hóa, lịch sử, những thành tựu kinh tế xã hội của đất nước và của tỉnh Vĩnh Phúc sau 25 năm tái lập tỉnh, quảng bá tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh.

Hội Báo Xuân Vĩnh Phúc năm 2022 được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Văn Miếu tỉnh Vĩnh Phúc từ ngày 9-16/2/2022 với 8 gian trưng bày của các đơn vị. Bên cạnh các ấn phẩm báo chí còn có hệ thống sách, ảnh đẹp du lịch, tác phẩm mỹ thuật, ấn phẩm văn hóa tuyên truyền về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội, truyền thống văn hóa, tiềm năng du lịch, thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời, phản ánh đa dạng phong tục, tập quán vui Xuân đón Tết, lễ hội ngày Xuân và các hoạt động văn hóa của các địa phương, các dân tộc trên mọi miền đất nước.

Hội Báo Xuân cũng là dịp để những người làm báo giao lưu với công chúng, khích lệ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng cao của nhân dân, nâng cao trách nhiệm xã hội, nghĩa vụ công dân của người làm báo, nêu cao vai trò, vị trí của Hội Nhà báo trong đời sống xã hội.

TH