Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Vinh danh các tác phẩm đoạt Giải báo chí Trần Mai Ninh lần thứ 27

Ngày 19/6, tại Đài Phát thanh và Truyền hình, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024) và trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại những kết quả đạt được của nền báo chí cách mạnh Việt Nam trong gần 100 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, người làm báo cả nước nói chung, người làm báo Thanh Hóa nói riêng đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng, bản lĩnh chính trị của người làm báo không ngừng được nâng cao, tính Đảng trong báo chí được đặt lên hàng đầu, người làm báo Thanh Hóa không ngừng học tập và rèn luyện thông qua các lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Người làm báo Thanh Hóa đã khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh chính trị của mình thông qua các tác phẩm báo chí góp phần quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội.

 Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy  trao giải A cho các tác giả 

Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa đã tổng kết, tổ chức trao Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 cho những tác giả, tác phẩm báo chí tiêu biểu viết về Thanh Hóa đã được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí, phát trên sóng phát thanh - truyền hình của các cơ quan báo chí trung ương và địa phương trong năm 2023.

Các tác phẩm báo chí đã bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước viết về các đề tài mang tính thời sự, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh hay những hạn chế cần phải khắc phục, những mặt tồn tại làm ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh, thông qua các tác phẩm báo chí dự thi của mình những phóng viên, nhà báo đã khẳng định được vị trí, vai trò, trách nhiệm và bản lĩnh chính trị  của mình góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Giải báo chí Trần Mai Ninh năm 2023 có 120 tác phẩm tham dự ở 4 loại hình báo chí là báo in, báo điện tử, báo hình và báo phát thanh. Trên cơ sở xem xét, thẩm định trên các tiêu chí, nhất là các yếu tố về chính trị, ban tổ chức lựa chọn 46 tác phẩm có chất lượng cao trình Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng, gồm 4 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 17 giải Khuyến khích.

Lê Thanh

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024, tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu bài viết: “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân” của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam:
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top