Vinamilk tâm huyết với mục tiêu đưa sữa công thức gần với sữa mẹ

13:59 09/06/2023 - Thương hiệu
Sữa mẹ là nguồn dưỡng chất quý giá tốt nhất cho sự phát triển của trẻ nhỏ , nhưng không phải trẻ em nào cũng có thể được tiếp cận nguồn dinh dưỡng tối ưu đó vì nhiều lý do khách quan và chủ quan. Vinamilk muốn đưa sữa công thức gần với sữa mẹ.
Vinamilk tâm huyết với mục tiêu đưa sữa công thức gần với sữa mẹ nhất có thể - Ảnh 1.

Siêu nhà máy chuyên sản xuất sữa bột với công nghệ tiên tiến nhất, tự động hóa hoàn toàn của Vinamilk

Giải pháp dinh dưỡng đa dạng

Một thống kê cho thấy tại Việt Nam chỉ có chưa đến 50% trẻ em dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn (theo kết quả điều tra xã hội học của UNICEF).

Nhiều năm nay Vinamilk tâm huyết với mục tiêu nghiên cứu và phát triển các dưỡng chất gần với sữa mẹ tự nhiên nhất có thể, cụ thể: Lợi khuẩn HMP phân lập từ sữa mẹ giúp tăng cường kháng thể IgA, kháng thể có nhiều nhất trong sữa non của mẹ; MFGM là lớp màng dinh dưỡng bao quanh chất béo trong sữa mẹ, giúp bé phát triển học hỏi và cảm xúc; tỷ lệ đạm Whey/Casein hướng tới gần nhất tỉ lệ như trong sữa mẹ là 60:40 giúp bé hấp thu tốt, tăng cân khỏe mạnh. 

Những tinh hoa dưỡng chất trên được hội tụ tại các giải pháp dinh dưỡng của Vinamilk, bao gồm các sản phẩm sữa bột trẻ em như Dielac Alpha, Dielac Alpha Gold, Dielac Grow Plus, Optimum Gold, ColosGold, YokoGold và Pedia Kenji… Với dòng sản phẩm đa dạng, tất cả bà mẹ và trẻ em từ nông thôn cho đến thành thị đều có thể tiếp cận và sử dụng các giải pháp dinh dưỡng đa dạng.

Để không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm và hiện thực hóa mục tiêu đưa sữa công thức tiến tới gần nhất với sữa mẹ, bên cạnh việc đầu tư xây dựng Siêu Nhà máy sữa bột Việt Nam chuyên sản xuất sữa bột với công nghệ tiên tiến nhất và tự động hóa hoàn toàn, công ty còn mở rộng nghiên cứu, hợp tác quốc tế, áp dụng tiến bộ khoa học dinh dưỡng của thế giới để phát triển ra các sản phẩm có tính năng ưu việt. 

Hành trình hợp tác quốc tế của Vinamilk

Một trong những dấu ấn trong hành trình hợp tác quốc tế của Vinamilk mới đây nhất là sự kiện bắt tay với sáu tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới, ứng dụng thành tựu khoa học quốc tế để phát triển giải pháp dinh dưỡng cho sữa bột trẻ em, mang đến những đột phá mới về cải tiến sản phẩm.

Lễ ký kết đối tác với sáu tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới

Lễ ký kết đối tác với sáu tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới

Trong đó, Tập đoàn DSM cung cấp cho Vinamilk các nguyên liệu chất xơ HMO, DHA, ARA, Nucleotides, Premix và khoáng chất, trong đó 2FL HMO là chất xơ phổ biến nhất trong sữa mẹ. Tập đoàn GNOSIS cung cấp sản phẩm VitaMK7 ® -Vitamin K2, được bổ sung vào Optimum Gold với tỉ lệ canxi/phospho tương tự như tỉ lệ trong sữa mẹ. Tập đoàn AAK cung cấp nguyên liệu dầu cọ, dầu nành, dầu hướng dương, dầu bắp tinh khiết… đáp ứng các tiêu chuẩn độ an toàn cho các sản phẩm sữa bột, sữa bột pha sẵn;

Tập đoàn Kanematsu cung cấp nguyên liệu GOS từ Nhật Bản - nguồn thức ăn tốt nhất cho các lợi khuẩn, giúp cho hệ tiêu hóa của trẻ được khỏe mạnh; tập đoàn CHR Hansen cung cấp hai chủng lợi khuẩn BB-12TM và LGGTM giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa và miễn dịch cho trẻ nhỏ; tập đoàn BENEO cung cấp chất xơ Inulin/ FOS và đường Palatinose cho sữa bột trẻ em và người lớn, giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa.

Ông Nguyễn Quốc Khánh - giám đốc điều hành Công ty cổ phần sữa Việt Nam - chia sẻ về các bước tiến mới trong việc chinh phục chuẩn quốc tế

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần sữa Việt Nam chia sẻ về các bước tiến mới trong việc chinh phục chuẩn quốc tế

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam chia sẻ: "Đây là một bước tiến quan trọng khẳng định vị thế của Vinamilk trên hành trình ứng dụng các thành tựu khoa học tiên tiến trên thế giới và chinh phục các tiêu chuẩn quốc tế ngày càng khắt khe, để mang đến cho người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em các giải pháp dinh dưỡng chất lượng, đẳng cấp quốc tế, phù hợp với điều kiện và thể trạng người Việt vì một Việt Nam khoẻ mạnh, vươn cao".

Đại diện tập đoàn GNOSIS (Ý) chia sẻ trong chuyến đi tham quạn Siêu nhà máy sữa bột Việt Nam

Đại diện tập đoàn GNOSIS (Ý) chia sẻ trong chuyến đi tham quạn Siêu nhà máy sữa bột Việt Nam

Đại diện Tập đoàn Gnosis (Ý) tin rằng mối quan hệ hợp tác sẽ mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, tạo ra các sản phẩm bổ dưỡng với chất lượng và độ tinh khiết cao cho trẻ em. Đồng thời đại diện Tập đoàn CHR Hansen (Đan Mạch) đánh giá cao tâm huyết của đối tác:

"Những giá trị cốt lõi mà chúng tôi thấy ở Vinamilk chính là cam kết đổi mới sáng tạo, chú trọng kiểm soát chất lượng, thành phần được chứng minh khoa học, ứng dụng công nghệ mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng. Những giá trị này đã giúp Vinamilk tạo dựng được uy tín vững chắc trong ngành và nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng cũng như các đối tác trên toàn thế giới".

PV

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top