Viettel Post hỗ trợ vận chuyển quà cứu trợ trẻ em vùng cao Sơn La

29/12/2021, 16:02

Viettel Post hỗ trợ vận chuyển quà cứu trợ trẻ em vùng cao Sơn La - Ngày 28-29/12, tại Hà Nội, Chi đoàn thanh niên Công ty Viettel Logistic (Viettel Post) đã thực hiện vận chuyển miễn phí 10 bao hàng gồm 500 chăn màn túi vải, 100 áo rét do Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam vận động từ các doanh nghiệp mạnh thường quân lên vùng cao Sơn La.

Viettel Post hỗ trợ vận chuyển quà cứu trợ trẻ em vùng cao Sơn La

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19 bùng phát trở lại, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, phát huy truyền thống tương thân tương ái, tinh thần xung kích, tình nguyện, trách nhiệm vì cộng đồng, Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Chi đoàn thanh niên cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc phát động chương trình: "Áo ấm vì trẻ em vùng khó Sơn La" nhằm chung tay giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là ở những xã nghèo, huyện nghèo, trên địa bàn tỉnh Sơn La. Ban chấp hành Chi đoàn đã phát động chương trình ủng hộ: quần áo trẻ em và tiền mặt (để động viên các em, mua đồ dùng học tập...) dành cho các em học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay sau đó, các mạnh thường quân và các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã quyên góp được 10.300.000VND và 500 chăn màn túi vải, 100 áo rét (từ một doanh nghiệp mạnh thường quân ở TPHCM) cho chương trình. Số tiền này và quần áo trẻ em đã được chuyển tới Chi đoàn VOV Tây Bắc để trao quà tại các điểm trường Sơn La vào đầu tháng 1/2022. 

Khi biết Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cần vận chuyển quà cứu trợ lên Sơn La và liên hệ cần giúp đỡ, Chi đoàn thanh niên Công ty Viettel Logistic (Viettel Post) đã nhanh chóng nhận lời tài trợ vận chuyển.

Nhà xe Minh Hường tài trợ vận chuyển quà cứu trợ từ Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam đến Tổng kho Viettel Post

Tại buổi nhận đồ cứu trợ vận chuyển từ TPHCM ra đến Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, Hà Nội), Đồng chí Nguyễn Văn Ba - Ủy viên BCH Chi đoàn thanh niên  cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: "Tôi thật sự rất vui và xúc động khi được cùng anh em Đoàn viên đón nhận những chiếc áo ấm, những chiếc chăn bông để gửi tặng các em nhỏ trên vùng cao Sơn La. Nhìn những hình ảnh nhiều em hàng ngày ăn mặc mỏng manh, đi chân trần chống chọi với cái lạnh sương muối rét buốt của đại ngàn khiến cho cá nhân tôi rất thương. Hy vọng những món quà nhỏ này sẽ giúp các em cảm thấy ấm lòng hơn để đi qua những ngày đông lạnh giá, để thắp sáng thêm cho ước mơ và hy vọng của các em trên hành trình đến trường của mình".

Đại diện Chi đoàn thanh niên Hội Nhà báo Việt Nam giao quà cứu trợ cho Chi đoàn thanh niên Viettel Post để vận chuyển lên Sơn La

Đại diện cho đơn vị tài trợ vận chuyển Viettel Post, đồng chí Dương Hồng Phong - Bí thư Chi đoàn thanh niên Công ty Viettel Logistic (Viettel Post) cho biết, hàng năm, tập đoàn Viettel vẫn thường xuyên phát động chương trình "Áo ấm cho em" tới trẻ em vùng cao dịp cuối năm... Lần này Công ty Logistics Viettel (Viettel Post) rất vinh dự được góp phần vận chuyển những món quà tặng ấm áp tới trẻ em Sơn La do Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam phát động ủng hộ. Khởi xướng từ năm 2016, đến nay đã bước sang năm thứ 4. Với thông điệp “Viettel thắp lên những ngọn lửa ấm áp tình người”, Viettel Post đã mang những chiếc áo ấm, những đôi ủng mới cho các em học sinh nghèo tại những địa bàn còn nhiều khó khăn vùng cao... Viettel có gần 20 ngàn cán bộ nhân viên tại các đơn vị trên toàn quốc, Đoàn thanh niên tại các đơn vị luôn là những nhân tố phát động chương trình thiện nguyện tại đơn vị mình và sau đó chia làm các đoàn công tác để có thể phát quà đến nhiều địa điểm trên toàn quốc.

Để có thành công cho chương trình, Ban Tổ chức cũng rất cám ơn nhà xe Minh Hường đã tài trợ vận chuyển quà cứu trợ từ Tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam về Tổng kho Viettel Post tại đường Quốc lộ 32 Hà Nội.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt tại vùng cao Sơn La dịp cuối năm, chương trình vận chuyển miễn phí của Viettel Post và nhà xe Minh Hường chính là hành động lan tỏa yêu thương từ đồng bằng lên vùng cao, giúp trẻ em Sơn La có một mùa đông ấm hơn.

Theo dự kiến chương trình "Áo ấm vì trẻ em vùng khó Sơn La", sau khi phân loại, sắp xếp quà cứu trợ, Chi đoàn thanh niên VOV Tây Bắc sẽ chuyển quà cứu trợ đến học sinh các trường tại Sơn La ngày 9/1/2022 (kỷ niệm ngày học sinh, sinh viên Việt Nam).

Quà cứu trợ được chuyển đến Chi nhánh VOV Tây Bắc sáng 29/12/201

Chi đoàn thanh niên VOV Chi nhánh Tây Bắc cùng chuyển quà cứu trợ với Đoàn Thanh Niên Viettel Post Chi nhánh Sơn La

"Mang ra tình cảm, mang về yêu thương"

Chi đoàn thanh niên VOV Chi nhánh Tây Bắc chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn Thanh Niên Viettel Post Chi nhánh Sơn La

Từ Hải