Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Vietjet, HDBank trao tặng thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19 cho các tỉnh, thành

Vietjet và HDBank  đã trao tặng các trang thiết bị y tế (máy thở, xe cứu thương, bộ kit test) cho các địa phương như: Bà Rịa - Vũng Tàu, thành phố Cần Thơ và thành phố Đà Nẵng nhằm hỗ trợ các địa phương này trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19.

Chương trình trên nằm trong các hoạt động hỗ trợ chống dịch Covid-19 của Tập đoàn Sovico. Theo đó, 2 xe cứu thương được HDBank và Vietjet tặng cho 2 Bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng là Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Hòa Vang. 

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Hảo - đại diện HDBank trao tặng xe cứu thương và máy thở cho Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội.

Còn tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Sovico và HDBank đã  tặng 1 xe cấp cứu và một số thiết bị y tế. Tiếp đó, tại Cần Thơ, Tập đoàn Sovico đã trao tặng 2 xe cứu thương, 5 máy thở và 50.000 bộ kit test.  

Được biết, từ đầu tháng 8, Tập đoàn Sovico, HDBank và Vietjet đã gấp rút trao tặng nhiều thiết bị y tế, xe cứu thương, máy thở, bộ kit test cho nhiều địa phương bị ảnh hưởng dịch như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Bình Thuận…

Trước đó, tháng 6/2021, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng 100 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19.

Đại diện Ban lãnh đạo HDBank trao 2 xe cứu thương cho thành phố Đà Nẵng.

Mới đây, tháng 7/2021, HDBank cùng Tập đoàn Sovico đã hỗ trợ cho công tác thiện nguyện, phòng, chống dịch thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, HDBank và Vietjet đã trao tặng 10 xe cứu thương thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh. 

Đáng chú ý, mỗi ngày, thành viên của Tập đoàn (Phú Long) cũng nấu 20.000 phần cơm miễn phí trong chương trình "Bữa cơm yêu thương", chuyển đến các bác sĩ ở bệnh viện dã chiến, khu cách ly cùng những hoàn cảnh nghèo khó.

HDBank và Vietjet đã trao tặng 10 xe cứu thương thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hồ Chí Minh.

Với riêng HDBank, trong năm 2020 ngân hàng này cũng đã dành 34.000 tỷ đồng thực hiện các chương trình ưu đãi lãi suất, chính sách cơ cấu, giãn nợ… cho các khách hàng trên cả nước nhằm chung tay khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Tháng 7/2021, HDBank tiếp tục thực hiện chính sách miễn giảm lãi suất cho khách hàng ở một số lĩnh vực chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19 và cả nhóm khách hàng tại khu vực bị phong tỏa, giãn cách kéo dài theo Chỉ thị 16/CT-TTg, với tổng dư nợ gần 41.000 tỷ đồng, tương ứng hỗ trợ hơn 18.000 khách hàng.

Song song đó, Vietjet đã chuyên chở miễn phí hơn 2.000 y, bác sĩ từ khắp các tỉnh, thành vào thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ chống dịch. Các chuyến bay Vietjet cũng hỗ trợ vận chuyển vắc xin và các trang thiết bị y tế.

Đại diện hãng bay cho biết, Vietjet sẽ tiếp tục chuyên chở miễn phí, tiếp sức cho thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trong những ngày tới.

Được biết, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet, Phó Chủ tịch Thường trực HDBank cũng là một trong những doanh nhân tích cực trong việc kêu gọi cộng đồng ủng hộ cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 thông qua website chính thức https://quyvacxincovid19.gov.vn/.

Một trong những hoạt động kêu gọi đóng góp cho Quỹ là chương trình hòa nhạc trực tuyến quốc tế, được tài trợ bởi Tập đoàn Sovico. Lần đầu tiên, buổi hòa nhạc trực tuyến của Nhà hát Nhạc vũ kịch thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức đến các đầu cầu: Mỹ, Anh, Australia, Hàn Quốc, Nhật Bản..., phát sóng trực tiếp trên truyền hình quốc gia.

Lan Chi
 

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.