Vietjet  được vinh danh trong tốp 5 nơi làm việc tốt nhất 

Hãng Hàng không Vietjet vừa được vinh danh trong tốp 5 nơi làm việc tốt nhất và tốp nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam do Viet Research và Báo Đầu tư bình chọn. Đây là sự ghi nhận văn hóa doanh nghiệp, tạo dựng môi trường làm việc năng động, cởi mở và chuyên nghiệp.

Giải thưởng khẳng định thương hiệu

Với chủ đề “Tương lai thị trường lao động và các xu hướng môi làm việc mới”, Công ty cổ phần nghiên cứu kinh doanh Việt Nam (Viet Research) đã phối hợp với Báo Đầu tư tổ chức công bố và vinh danh top nhà tuyển dụng hàng đầu và nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023. Các doanh nghiệp được tôn vinh theo ngành nghề như ngân hàng, bán lẻ, du lịch, tài chính chứng khoán,…

Lễ vinh danh top nhà tuyển dụng hàng đầu và nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 diễn ra ngày 8/12 nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, doanh nghiệp và người lao động về phát triển nguồn nhân lực,  xây dựng văn hóa doanh nghiệp và thu hút nguồn nhân sự tài năng.

Hội đồng xét duyệt đã tiến hành khảo sát, bình xét Vietjet dựa trên các tiêu chí: chỉ tiêu tài chính; chính sách lao động; môi trường làm việc; lãnh đạo và quản trị doanh nghiệp; giải thưởng, danh hiệu và các thành tích đặc biệt đã được công nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh; các hoạt động thể hiện trách nhiệm với xã hội, với người lao động của doanh nghiệp.

Vietjet được trao giải Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023, ghi nhận môi trường làm việc năng động, cởi mở và chuyên nghiệp. 

Được vinh danh vào thời điểm hướng đến kỷ niệm 12 năm ngày thành lập Vietjet, hai giải thưởng là những trái ngọt cho nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên và ban lãnh đạo hãng. Đồng thời, đây là kết quả đánh giá cho môi trường làm việc hiện đại, văn minh, nơi làm việc mơ ước của nhiều người lao động.

Trở thành nơi làm việc tốt nhất Việt Nam: Yếu tố nào quyết định?

Quy tụ nguồn nhân lực chất lượng cao, Vietjet hiện có khoảng 6000 cá nhân xuất sắc đang làm việc tại các văn phòng, các cảng hàng không trong nước, quốc tế và trên các chuyến bay phủ khắp Việt Nam và khu vực. Mỗi năm, hàng nghìn ứng viên ứng tuyển vào Vietjet bởi nơi đây không chỉ có thu nhập, phúc lợi tốt mà còn có môi trường làm việc chuyên nghiệp với cơ hội phát triển sự nghiệp rộng mở.

Không gian làm việc của Vietjet được thiết kế mở, tạo sự thuận tiện, thoải mái khi mọi người trao đổi công việc, cần sự tư vấn hay đơn giản là gửi lời chào đến đồng nghiệp. Các slogan truyền cảm hứng và cây xanh được đặt ở khắp nơi như một thông điệp của Vietjet trong sứ mệnh tiên phong bảo vệ Trái đất, hướng đến phát triển bền vững.

Phòng làm việc mở, tạo sự thuận tiện khi trao đổi công việc.

Những chiếc bàn, ghế sáng tạo, được sắp xếp hợp lý tại mỗi tầng làm việc, phục vụ việc tìm ý tưởng hay các cuộc thảo luận nhanh. Phòng họp có nhiều sức chứa khác nhau, phù hợp cho từng phòng ban và phạm vi của từng buổi họp.

Còn gì tuyệt vời hơn khi nhân viên của hãng hàng không vừa làm việc ở văn phòng vừa ngắm tàu bay lên xuống.

Khu tập thể dục cho phép nhân viên nâng cao thể lực sau giờ làm việc.

Cao hơn những giá trị vật chất như chế độ lương thưởng, phúc lợi, lãnh đạo Vietjet còn rất quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động. Để giúp cán bộ, nhân viên tái tạo sức lao động, tìm lại cảm hứng và có tinh thần sảng khoái, tổ hợp thư giãn gồm khu ẩm thực, khu vui chơi mua sắm, khu giải trí, xem phim, phòng tập đã được thiết kế ở ngay tại trụ sở làm việc chính.

Không chỉ ở những khu vực làm việc cố định, hãng đã đầu tư và trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại nhất, ứng dụng kĩ thuật công nghệ cao tại các sân bay, khu bảo dưỡng sửa chữa và đặc biệt là trên tàu bay nơi làm việc của các phi công, tiếp viên hàng không.

Đào tạo nhân lực để vươn tới đỉnh cao

Xác định quan điểm con người và hoạt động đào tạo là giá trị cốt lõi của Vietjet, ngoài việc đầu tư, quan tâm xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, Vietjet còn đầu tư cho đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên thông qua các khóa học được tổ chức tại Học viện Hàng không Vietjet (VJAA) và các khóa liên kết với các đơn vị đào tạo hàng đầu trong nước và quốc tế.

VJAA là cơ sở đào tạo phi công, tiếp viên hàng không, kỹ thuật viên sửa chữa, bảo dưỡng tàu bay, nhân viên khai thác mặt đất, nhân viên điều phái bay. VJAA được đầu tư và trang bị cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu thế giới. VJAA đang sở hữu và vận hành các thiết bị huấn luyện bay, các mô hình mô phỏng tàu bay, khoang hành khách, các phòng huấn luyện chức năng… đáp ứng cho các chương trình đào tạo nhân lực hàng không đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của Cục Hàng không Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế.

Học viện Hàng không Vietjet, nơi đào tạo nhân lực hàng không và nâng cao nghiệp vụ cho nhân viên.

Có thể nói, Vietjet luôn hướng đến tạo điều kiện tốt nhất trong môi trường làm việc cho nhân viên, khiến họ tin tưởng mạnh mẽ vào các giá trị của công ty. Đó là tiền đề để mỗi cá nhân, mỗi tập thể hoàn thành công việc với hiệu quả cao nhất. Khi say mê và hiểu được ý nghĩa công việc, kết quả sẽ là sản phẩm và dịch vụ bay sáng tạo mỗi ngày, đảm bảo các chuyến bay an toàn và đem đến sự hài lòng cho hành khách.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top