VietinBank lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia

04/11/2022, 14:32

VietinBank lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh Thương hiệu quốc gia - Vừa qua, Bộ Công thương đã tổ chức lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022 với chủ đề "Kiến tạo tương lai". Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) tiếp tục có lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh.

Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia chương trình thương hiệu quốc gia là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của chương trình, từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi là "Chất lượng, đổi mới, sáng tạo, năng lực tiên phong".

Năm nay, Ban tổ chức chương trình đã công bố 172 doanh nghiệp với tổng số 325 sản phẩm đạt thương hiệu Quốc gia  năm 2022. Như vậy, năm nay cả nước có thêm 48 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia, tăng 38,7% so với kỳ xét bình chọn 2020. Đây là minh chứng cho sức hút và tầm ảnh hưởng của chương trình đối với doanh nghiệp trong việc xúc tiến xuất nhập khẩu sản phẩm hàng hoá và dịch vụ cũng như phát triển thị trường nội địa. Theo đó, các sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia rất đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) nhận biểu trưng Thương hiệu Quốc gia 2022.

Tại buổi lễ, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) là 1 trong 172 doanh nghiệp được vinh danh là thương hiệu quốc gia 2022. Như vậy, đây là lần thứ 7 liên tiếp ngân hàng này được vinh danh. Trải qua gần 35 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã khẳng định vai trò là ngân hàng thương mại Nhà nước chủ lực, trụ cột, dẫn dắt thị trường, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Trong những năm qua, VietinBank đã nhiều năm liên tiếp nằm trong top 2.000 Doanh nghiệp lớn nhất thế giới theo xếp hạng của Forbes; top 500 và top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới (Brand Finance). Đồng thời, ngân hàng cũng giành nhiều giải thưởng uy tín cho các mảng hoạt động kinh doanh như: Ngân hàng bán lẻ tốt nhất; đơn vị cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam; Ngân hàng tài trợ thương mại tốt nhất Việt Nam…

Lan Chi