VietinBank: 8 năm liên tiếp là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”

13:38 27/12/2023 - Kinh tế
Năm 2023 đánh dấu lần thứ 8 liên tiếp VietinBank được Tạp chí Global Banking & Finance Review công nhận là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”.

Đây là kết quả của quá trình chuyển đổi số, chú trọng đầu tư và nỗ lực phát triển không ngừng trong hoạt động bán lẻ của VietinBank. Ước tính dư nợ bán lẻ năm 2023 của VietinBank tăng 16% so với năm 2022, huy động vốn tăng 13%, tổng thu nhập hoạt động tăng 10%, số lượng khách hàng bán lẻ (KHBL) tăng hơn 16%.

Sau 10 năm chuyển đổi, hoạt động kinh doanh bán lẻ toàn hệ thống VietinBank duy trì tốc độ tăng trưởng liên tục. 5 năm qua, dư nợ bình quân bán lẻ tăng khoảng 19%/năm, số lượng KHBL tăng bình quân trên 16%/năm. Song song đó, tỷ lệ nợ xấu của KHBL cũng luôn được duy trì ở mức kiểm soát thấp dưới 1%, đảm bảo chất lượng tín dụng trong ngưỡng an toàn ngân hàng đề ra.

Để đạt được thành tựu trên, VietinBank luôn đặt ra các mục tiêu thách thức và khát vọng qua từng năm để nâng cao trải nghiệm khách hàng (KH) thông qua dự án chuyển đổi số. Từ nay đến hết năm 2028, VietinBank sẽ triển khai số hóa toàn bộ mảng bán lẻ nhằm phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của mọi khách hàng.

Cùng với đó là những thay đổi trong chất lượng nguồn nhân lực, tư duy bán và chăm sóc khách hàng. Với triết lý “khách hàng là trung tâm”, mọi yêu cầu của  đều được VietinBank tiếp nhận, xử lý và kịp thời đưa ra sản phẩm, dịch vụ (SPDV) đáp ứng mọi nhu cầu.

VietinBank, 8 năm liên tiếp là “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam”.

VietinBank cung cấp SPDV đa dạng từ sản phẩm tiền gửi, tiền vay, thẻ cũng như các dịch vụ: Tài khoản thanh toán, tài khoản số đẹp, Alias... VietinBank cũng là một trong số những nhà băng đầu tiên tung ra sản phẩm thẻ thanh toán với số lượng phát hành gần 2 triệu thẻ, phát triển mạng lưới ATM trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ tự động 24h mỗi ngày.

Các sản phẩm dịch vụ từng bước được số hóa, thực hiện online trên VietinBank iPay Mobile với hơn 150 tính năng và tiện ích cho phép khách hàng mở tài khoản thông qua định danh trực tuyến - eKYC, rút tiền liên ngân hàng bằng mã QR không cần dùng thẻ, thanh toán bằng nhận diện khuôn mặt hay hệ thống sinh trắc học giúp KH dễ dàng giao dịch tại quầy hay rút tiền bằng căn cước công dân… Tất cả đã được VietinBank tích hợp và cung cấp trên một ứng dụng duy nhất - VietinBank iPay Mobile.

Nhằm tăng cường thu hút khách hàng mới, trẻ hóa hình ảnh VietinBank trong  năm 2023, VietinBank chính thức triển khai chiến dịch sống một đời có “lãi” và gây được tiếng vang lớn trong ngành tài chính - ngân hàng.

Đây là chiến dịch đầu tiên của VietinBank lọt tốp 4 chiến dịch thành công nhất và được quan tâm nhất trên mạng xã hội tháng 5/2023. VietinBank cũng là ngân hàng đầu tiên trong nhóm Big 4 triển khai một chiến dịch lớn, toàn diện, đồng hành cùng nghệ sĩ nổi tiếng để mang lại “lãi” cho cộng đồng KH.

Nhằm tri ân khách hàng, ngày 20/1/2024 VietinBank triển khai đại nhạc hội sống một đời có “lãi” tại TP. Hồ Chí Minh với dàn nghệ sĩ khủng nhất từ trước đến nay: Đen Vâu, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Justatee, Phương Ly, Wren Evans…Với tổng số 25.000 vé sẽ dành tặng miễn phí cho các KH đã gắn bó và sử dụng dịch của VietinBank.

Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam” của Global Banking & Finance Review là sự ghi nhận, động lực để VietinBank tiếp tục tăng trưởng bền vững, không ngừng “nâng giá trị cuộc sống” cho cộng đồng KH.

Lan Chi

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
Ngày 24/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức họp báo phát động “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top