Kết nối tạp chí:
  • facebook
  • Tiwer
  • Youtube
  • Google

Vietcombank - Xứng danh đơn vị anh hùng

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của đất nước và luôn ở vị trí tiên phong. Với những đóng góp ấy, Vietcombank xứng danh với danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2023.

Trong suốt hành trình 60 năm xây dựng và trưởng thành, dù là trong thời kỳ phục vụ công cuộc đấu tranh thống nhất đất nước, góp sức cho sự nghiệp đổi mới, hay tạo nguồn lực phát triển kinh tế trong thời kỳ hội nhập, Vietcombank luôn ở vị trí tiên phong.

Truyền thống, văn hóa, bản lĩnh và trí tuệ Vietcombank đã không ngừng được trui rèn, vượt qua các thách thức và ngày càng tỏa sáng, giúp Vietcombank khẳng định vững chắc vị trí là doanh nghiệp có quy mô vốn hóa lớn nhất Việt Nam, có năng lực quản trị, chất lượng và hiệu quả cao nhất ngành ngân hàng.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao danh hiệu Anh hùng Lao động cho Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, Vietcombank đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý, đặc biệt là danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2023, ghi thêm một mốc son lịch sử phát triển của ngân hàng.

Tiền thân là Sở Quản lý Ngoại hối Trung ương thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, trải qua 60 năm phát triển, với bản lĩnh, trí tuệ của người tiên phong, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) luôn giữ vai trò chủ lực, chủ đạo trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Vietcombank luôn gương mẫu đi đầu trong việc nghiêm túc chấp hành và triển khai có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của ngành ngân hàng, có những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước; tham gia khắc phục, tháo gỡ những khó khăn trong thời kỳ bao cấp; và khẳng định vai trò ngân hàng tiên phong, dẫn dắt trong giai đoạn đổi mới, hội nhập và phát triển.

Vietcombank là ngân hàng duy nhất 8 lần liên tiếp đạt Thương hiệu quốc gia

Giai đoạn 10 năm gần đây, Vietcombank đã bứt phá mạnh mẽ và đạt được những thành tựu hết sức ấn tượng, có tính lịch sử cả về quy mô, chất lượng, hiệu quả, và năng lực quản trị điều hành. Khẳng định vị thế ngân hàng số 1 tại Việt Nam, Vietcombank đang từng bước vững chắc hội nhập với khu vực và quốc tế. Vietcombank hiện là doanh nghiệp niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất Việt Nam, đứng trong số 100 ngân hàng niêm yết có quy mô vốn hóa lớn nhất toàn cầu (18,5 tỷ USD).

Với những thành tích xuất sắc, toàn diện đạt được, Vietcombank và nhiều cán bộ, nhiều đơn vị trực thuộc đã được Đảng, Nhà nước trao tặng các phần thưởng, danh hiệu cao quý. Đặc biệt, đầu năm 2023, Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương đã phê duyệt trình Chủ tịch nước tặng thưởng cho Vietcombank danh hiệu “Anh hùng Lao động”, ghi nhận những nỗ lực bền bỉ, những cống hiến quan trọng, những thành tích đặc biệt xuất sắc của Vietcombank đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong suốt 60 năm qua.

Vietcombank luôn là doanh nghiệp niêm yết nộp thuế lớn nhất trong nhiều năm liên tục. Từ năm 2013 đến 2022, tổng số thuế Vietcombank đã nộp vào ngân sách Nhà nước là trên 45.400 tỷ đồng.

Những thành tựu to lớn mà Vietcombank đã đạt được trong suốt chiều dài lịch sử là kết tinh của nỗ lực lao động, tinh thần đổi mới, sáng tạo; của bản lĩnh, ý chí quyết tâm vượt khó vươn lên của lớp lớp cán bộ nhân viên qua các thời kỳ. Đó cũng là kết tinh của văn hóa Vietcombank “Tín - Chuẩn - Mới - Bền - Nhân”, những giá trị thấm đẫm trong tư duy và hành động của mỗi cán bộ nhân viên, góp phần tạo nên bản sắc thương hiệu Vietcombank. Đây là tài sản tinh thần vô giá giúp Vietcombank tiếp tục vững bước đón nhận thời cơ và thách thức mới của kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 với niềm tin vững chắc về một tương lai tươi sáng phía trước.

Kế thừa truyền thống lịch sử quý báu và các giá trị văn hóa riêng có của Vietcombank, các thế hệ cán bộ hôm nay quyết tâm nỗ lực thi đua, phấn đấu, đóng góp trí tuệ và tâm huyết để tiếp tục đưa Vietcombank vươn tới những tầm cao mới.    

Chung niềm tin, vững tương lai!

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Ngày 31/5, tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia đã khai mạc vòng chấm chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XVIII năm 2023.
Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top