Vietcombank tiếp tục có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022

18/06/2022, 07:55

Vietcombank tiếp tục có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022 - Forbes Việt Nam vừa công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2022. Theo đó, Vietcombank có lần thứ 10 đứng trong danh sách này và là ngân hàng dẫn đầu Việt Nam với tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng.

Theo Forbes, phần lớn các công ty trong danh sách là các công ty đầu ngành hoặc đã xác lập được lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực hoạt động. Cùng với đó là các công ty trong danh sách đang niêm yết tại Sở Giao dịch TP Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX) có kết quả kinh doanh và tăng trưởng tốt nhất trong năm 2021 và giai đoạn 2016-2020. 

Đáng chú ý, đại dịch Covid-19 cũng góp phần ghi dấu trong ''Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất'' của Forbes Việt Nam lần này. Do giãn cách xã hội, năm qua một số ngành được hưởng lợi đột biến, những sắc màu này được thể hiện trong danh sách khi ghi nhận 9 công ty lần đầu tiên xuất hiện.

Vietcombank tiếp tục có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2022

Dù thử thách mang tên Covid-19 là không hề nhỏ, song không cản được đà tăng trưởng của ngành ngân hàng đang trong chu kỳ phát triển. Vietcombank tiếp tục là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam với tổng tài sản hơn 1,4 triệu tỷ đồng và giá trị vốn hóa cao nhất trong các tổ chức tín dụng niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đứng đầu danh sách top 10 của bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả 2022 là Công ty CP Vinhomes, Công ty CP Tập đoàn Hòa Phát, Công ty CP tập đoàn Masan, Công ty CP Đầu tư thế giới Di động, Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty CP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), Ngân hàng TMCP Á Châu.

Lễ công bố Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2022 dự kiến được tổ chức vào tháng 8/2022 tại TP Hồ Chí Minh.

Bảo Châu