Viêt Nam - Lào đẩy mạnh hợp tác về năng lượng

22/04/2020, 23:29

Viêt Nam - Lào  đẩy mạnh hợp tác về năng lượng - Ngày 4/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Khammany Inthirath, Bộ trưởng Bộ Năng lượng và Mỏ Lào. Ảnh: VGP/Đình Nam

Tại buổi tiếp,Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao Bộ trưởng Khammany Inthirath sang thăm làm việc tại Việt Nam ngay sau Kỳ họp 40 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào để triển khai ngay các kết quả của Kỳ họp trong lĩnh vực năng lượng.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng cảm ơn Chính phủ Lào và cá nhân Bộ trưởng đã dành nhiều quan tâm, ủng hộ cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư các dự án thủy điện, khoáng sản tại Lào trong thời gian qua.

Bộ trưởng Inthirath cho biết đã làm việc với Tập đoàn Điện lực và Tập đoàn dầu khí Việt Nam về việc triển khai các thỏa thuận giữa hai Chính phủ về hợp tác phát triển các dự án thủy điện tại Lào, đấu nối hệ thống điện và mua bán điện giữa hai nước. 

Trong lĩnh vực mỏ và khoáng sản, phía Lào đã phối hợp với các nhà đầu tư Việt Nam triển khai một số dự án tại Lào; phía Lào sẵn sàng hỗ trợ tạo mọi điều kiện để triển khai các dự án.

PV