Viện Công nghệ Đại Việt ký hợp tác chiến lược vì sức khỏe cộng đồng

26/02/2022, 15:20

Viện Công nghệ Đại Việt ký hợp tác chiến lược vì sức khỏe cộng đồng - Ngày 26/2, tại Hà Nội, Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt và Viện Công nghệ Đại Việt tổ chức chương trình tri ân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, đồng thời ký kết hợp tác chiến lược vì sức khỏe cộng đồng.

Clip tri ân những y bác sĩ tuyến đầu nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Dự buổi lễ có Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt; ông Nguyễn Xuân Diệu - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Việt, Tổng Giám đốc Tập đoàn DVH; ThS. Ngô Quốc Luật - Viện trưởng Viện Công nghệ Đại Việt cùng hơn 40 y bác sĩ, chuyên gia dược liệu trong cả nước có mặt tại sự kiện.

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt cho biết: Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt thành lập tháng 5/2020. Tháng 11/2020, tôi chính thức điều hành Viện. Chủ đề của Viện với các đối tác là hợp tác, liên kết, liên doanh. Quan trọng số 1 là Viện có những sản phẩm của Viện, trước mắt là ưu tiên là các sản phẩm phòng chống Covid.

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình cho biết thêm: Hiện nay, Viện đang trên đà lớn mạnh. Viện có hai trụ cột. Trụ cột thứ nhất là đề án: thanh lọc thâm tâm, thải độc cộng đồng bằng các sản phẩm Y Dược Việt. Thanh lọc thâm tâm, thải độc cộng đồng là một trong những trụ cột, mục tiêu chiến lược để phát triển các sản phẩm của Viện. Trụ cột thứ hai, Viện xây dựng các bộ quy chuẩn để phát triển các dòng sản phẩm này, tương tự như phát triển một phòng công chứng tư nhân cho các sản phẩm. Hai trụ cột này nhằm mục đích sản xuất ra những sản phẩm mang thương hiệu Y Dược Việt. Vừa rồi, Viện đã phát hành tem nhận diện thương hiệu sản phẩm Y Dược Việt.

Các đại biểu dự chương trình

Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt đã phát triển và thành lập các phân viện vùng miền trực thuộc như phân viện Thủ Đức, phân viện Tâm Bình... Bên cạnh đó, Viện cũng có sứ mệnh xây dựng Luật dinh dưỡng Việt Nam và Luật Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Tầm nhìn chiến lược của Viện là Hội tụ tinh hoa, thuận thiên tìm về, nghiên cứu phát triển sản phẩm Y Dược Việt Đông Tây Y kết hợp công nghệ cao vì sức khỏe cộng đồng.

Tiếp đó, các đại biểu đã được xem video clip về những y bác sĩ tuyến đầu chống dịch để cùng tôn vinh những cống hiến của lực lượng thiên thần áo trắng trong thời gian hơn 2 năm qua.

Ông Nguyễn Xuân Diệu - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Việt, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn DVH phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Diệu - Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đại Việt, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn DVH rất xúc động khi được gặp mặt các lão thành về ngành dược liệu tại Việt Nam,mục tiêu đẩy lùi Covid, giúp cho cộng đồng an tâm. CEO Nguyễn Xuân Diệu thay mặt Tập đoàn Đại Việt có lời cảm ơn và lời chúc sức khỏe các đại biểu đến dự hôm nay.

Ngày hôm nay, Tập đoàn tảo xoắn Đại Việt, Viện Công nghệ Đại Việt, Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt muốn dành lời tri ân sâu sắc nhất đến toàn thể quý thầy thuốc Việt Nam. Nghề làm thầy là nghề cao quý trong những nghề cao quý nhất, giúp cho cộng đồng có thêm sức khỏe, giúp cho cộng đồng có thêm kiến thức để vượt qua những thời khắc khó khăn nhất như thời điểm hiện nay là vô cùng đáng trân trọng - CEO Nguyễn Xuân Diệu.

Nhiều đại biểu khắp 3 miền Bắc Trung Nam cũng dự online

Thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, CEO Nguyễn Xuân Diệu xin gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến toàn thể quý thầy thuốc ở Việt Nam, đặc biệt trong khán phòng này và đặc biệt hơn nữa trong hệ thống của Viện Công nghệ Đại Việt và Tập đoàn tảo xoắn Đại Việt có rất nhiều y dược sĩ, bác sĩ đang ngày đêm đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho cộng đồng về việc phòng chống Covid. Trong đó cá nhân ông, với vai trò Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, Phó Chủ tịch HĐQT Viện Công nghệ Đại Việt, Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn DVH đang làm tự chịu trách nhiệm trước Tập đoàn, tự chịu trách nhiệm trước công chúng, Trưởng ban chỉ đạo về hỗ trợ, hướng dẫn phòng chống Covid và cung cấp những sản phẩm, cũng như tổ chức các chương trình thiện nguyện để giúp cho cộng đồng chung tay góp sức phòng ngừa, đẩy lùi Covid-19.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viện Công nghệ Đại Việt và Viện nghiên cứu Y Dược Việt

CEO Nguyễn Xuân Diệu cho biết thêm: Hôm nay, chúng tôi mong muốn Viện nghiên cứu Y Dược Việt và Viện Công nghệ Đại Việt sẽ có sự đồng hành của các nhà khoa học, có sự đồng hành của các y bác sĩ để chúng ta thực hiện vai trò, nhiệm vụ sứ mệnh của mình đó là vì sức khỏe cộng đồng, thực hiện những chương trình cụ thể đẩy lùi bệnh tật. Việc thứ nhất chúng ta cần làm là tổ chức công tác truyền thông. Thứ hai, chúng ta cần làm là hướng dẫn người dân đẩy lùi bệnh tật. Thứ ba, đó là nghiên cứu đưa ra những dòng sản phẩm phù hợp trong bối cảnh đại dịch để giúp cho cộng đồng có thêm sản phẩn, giúp người dân có thêm niềm tin, có thêm sức khỏe để đẩy lùi bệnh tật. Chúng tôi cam kết sự hợp tác giữa hai Viện, đứng sau là Tập đoàn Đại Việt và Công ty CP Tập đoàn DVH, với vai trò là người chịu trách nhiệm trước pháp luật, vai trò là người đại diện cho Tập đoàn, tôi xin cam kết sẽ đồng hành với hai Viện, tạo điều kiện để hai Viện phát triển một cách tốt nhất, chung tay góp sức từ những việc nhỏ của cộng đồng để chúng ta không chỉ phòng chống Covid mà còn nhiều loại bệnh tật khác, đặc biệt là nâng cao sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và nâng cao tuổi thọ cho người dân Việt Nam.

Ngay sau phần phát biểu của CEO Nguyễn Xuân Diệu, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt và Viện Công nghệ Đại Việt.

ThS. Ngô Quốc Luật - Viện trưởng Viện Công nghệ Đại Việt phát biểu

Tại buổi ký kết, ThS. Ngô Quốc Luật - Viện trưởng Viện Công nghệ Đại Việt cho biết: Hiện nay, tình hình Covid-19 tại Việt Nam vẫn rất phức tạp. Mặc dù lây nhiễm nhiều, nhưng tình trạng tử vong rất thấp, không đáng ngại, chúng ta cần biết cách tăng cường sức khỏe, đảm bảo cho sức khỏe, không nên u uất, lo lắng. Tôi lo lắng, giai đoạn hậu Covid-19 sẽ tạo nên bệnh lý cho người bệnh, có thể làm cho con người xuống tinh thần, mất trí nhớ, sức khỏe yếu, ảnh hưởng đến gan phổi và tất cả cơ quan khác trong cơ thể. Chính vì vậy, hướng nghiên cứu của hai viện, đó là chúng tôi có những hội đồng khoa học, hội đồng đánh giá những bài thuốc, làm sao để hỗ trợ bảo vệ những người bị F0 sau Covid được tốt lành trở lại. Đây là chiến lược của hai bên đã thống nhất, chắc chắn những sản phẩm này sẽ ra mắt rất gần, rất nhanh. Chúng tôi tin tưởng sản phẩm nghiên cứu của hai Viện sẽ cải thiện sức khỏe hậu Covid cho người Việt Nam

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt và ThS. Ngô Quốc Luật - Viện trưởng Viện Công nghệ Đại Việt chúc mừng sự hợp tác hai bên 

Bế mạc chương trình, Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt cho biết: Hôm nay, là buổi rất đặc biệt khi Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt và Viện Công nghệ Đại Việt tổ chức kỷ niệm ngày Thầy Thuốc Việt Nam. Chúng tôi rất quan tâm đến các sản phẩm tảo xoắn của Tập đoàn Đại Việt. Cũng là một nhà khoa học, chúng tôi đã nghiên cứu và biết được giá trị của tảo xoắn đối với sức khỏe nhất là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động. Tập đoàn Đại Việt là một trong những đối tác lớn của Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt, chúng tôi sẽ đồng hành cùng nhau nghiên cứu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Trong việc phòng chống Covid hiện nay, qua phát biểu về tầm nhìn sứ mệnh của Tập đoàn Đại Việt nhất là sản phẩm tảo xoắn phục vụ chế độ dinh dưỡng, chăm sóc hậu Covid. Ngoài những sản phẩm thảo dược Việt Nam, trong đó có sản phẩm tảo xoắn, chúng tôi đánh giá đó là bộ sản phẩm giá trị để phòng chống Covid và hậu Covid. Chúng tôi rất mong muốn cùng đồng hành, đi với Đại Việt chặng đường xa để làm sao sản phẩm tảo xoắn và các sản phẩm của Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt đồng hành, cập nhật, giúp cho nâng cao sức khỏe người dân trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài.

Một số hình ảnh:

Ông Hoàng Văn Thân, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn DVH điều hành chương trình

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt và CEO Nguyễn Xuân Diệu chúc mừng sự hợp tác

Lương y, Dược sĩ Đào Kim Long - người đầu tiên tìm ra Sâm Ngọc Linh Việt Nam chúc mừng buổi lễ

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt trả lời báo chí

CEO Nguyễn Xuân Diệu tặng hoa chúc mừng lãnh đạo hai Viện

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

ThS. Ngô Quốc Luật - Viện trưởng Viện Công nghệ Đại Việt trả lời báo chí

Đại tá PGS.TS. Bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Y Dược Việt trả lời báo chí

Tuấn Hoàng - Tuấn Hữu