VIB sBusiness - Gói tài khoản nhân 3 lợi ích tài chính

09:24 26/01/2024 - Kinh tế
Ngân hàng Quốc Tế (VIB) vừa triển khai gói tài khoản sBusiness như một giải pháp tài chính dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ với ưu đãi nhân 3 lợi ích tài chính gồm miễn phí giao dịch, cộng thêm lãi suất tiền gửi và giảm lãi suất vay kinh doanh...

Hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ là một trong những thành phần quan trọng, có nhiều đóng góp vào GDP và tạo ra việc làm cho nền kinh tế, đồng thời cung cấp các sản phẩm dịch vụ có giá cả và chất lượng phù hợp mà không yêu cầu phải có nguồn vốn lớn và công nghệ phức tạp.

Tuy nhiên, do quy mô nhỏ, nguồn lực hạn chế nên các hộ kinh doanh và doanh nghiệp này thường gặp nhiều khó khăn trong việc tối ưu chi phí, gia tăng lợi nhuận.

Thấu hiểu những khó khăn này, gói tài khoản sBusiness ra đời như một giải pháp tài chính dành riêng cho hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ từ VIB với ưu đãi nhân 3 lợi ích tài chính gồm miễn phí giao dịch, cộng thêm lãi suất tiền gửi và giảm lãi suất vay kinh doanh.

Chỉ cần mở tài khoản thanh toán và đăng ký ngân hàng số VIB Checkout doanh nghiệp đã có thể tham gia gói tài khoản sBusiness và hưởng những đặc quyền tài chính từ VIB.

Tiết kiệm chi phí từ đặc quyền miễn các loại phí

VIB sBusiness - Gói tài khoản nhân 3 lợi ích tài chính.

Đây là một trong những ưu đãi nổi bật nhất của gói tài khoản sBusiness. Theo đó, hộ kinh doanh hay doanh nghiệp đăng ký gói sBusiness thành công sẽ được miễn nhiều loại phí như: Phí quản lý gói trong 6 tháng đầu tiên tham gia; phí quản lý tài khoản thanh toán; phí rút, nộp, kiểm đếm tiền mặt VND tại quầy; phí chuyển tiền nội địa và quốc tế.

Anh Ngọc Minh, chủ doanh nghiệp phân phối thực phẩm hữu cơ có doanh thu từ 8 - 9 tỷ đồng/năm, cho biết doanh nghiệp anh thường xuyên phải nhập khẩu các nguyên liệu, sản phẩm hữu cơ từ nước ngoài.

Trước đây, chi phí chuyển tiền quốc tế để thanh toán tiền hàng là không hề nhỏ, trung bình khoảng 0,2 - 0,3%/số tiền chuyển. Từ khi sử dụng gói tài khoản sBusiness của VIB, anh Minh không phải quan tâm đến khoản phí này nữa do đã được miễn phí không giới hạn số tiền chuyển và số lần chuyển. Những khoản phí ngân hàng tuy nhỏ nhưng đối với doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh quy mô nhỏ lại chiếm một phần đáng kể trong chi phí hoạt động.

Theo tính toán, nếu doanh nghiệp có phát sinh doanh số chuyển tiền quốc tế trung bình 200 triệu đồng/tháng thì đã có thể tiết kiệm được khoảng 5 triệu đồng/năm từ ưu đãi miễn phí chuyển tiền. Doanh nghiệp có doanh số giao dịch lớn hơn hoặc mở rộng quy mô hoạt động thì số tiền tiết kiệm khi tham gia gói sBusiness của VIB là không hề nhỏ.

Ngoài ra, với gói tài khoản sBusiness, hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ còn được ưu đãi 10 triệu đồng phí chọn tài khoản số đẹp. Hạn mức giao dịch trực tuyến không giới hạn giúp doanh nghiệp chủ động và linh hoạt trong kế hoạch luân chuyển nguồn tiền.

Tối ưu dòng tiền với đặc quyền cộng thêm lãi suất tiết kiệm

Ngoài miễn các loại phí, gói tài khoản sBusiness còn giúp doanh nghiệp và hộ kinh doanh tối ưu dòng tiền nhờ ưu đãi cộng thêm lãi suất tiền gửi có kỳ hạn.

Cụ thể, khi tham gia gói sBusiness doanh nghiệp và hộ kinh doanh sẽ được hưởng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn cao hơn so với khách hàng thông thường là 0,4%/năm nếu là khách hàng mới tại VIB trong tháng và 0.2%/năm nếu là khách hàng hiện hữu tại VIB. Đặc quyền này, doanh nghiệp có thể tăng thêm thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi, từ đó nâng cao khả năng tài chính để đầu tư phát triển kinh doanh.

Bên cạnh đó, từ ngày 22/1/2024 đến ngày 21/7/2024, VIB lần đầu tiên triển khai chương trình “Tặng 5 triệu đồng khi mở mới tiền gửi trên VIB Checkout” dành riêng cho hhách hàng là hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ sử dụng ứng dụng VIB Checkout. 

Ưu đãi giảm lãi vay bổ sung vốn lưu động

Đối với người làm kinh doanh, bổ sung nguồn vốn luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu, nhất là trong dịp cao điểm cuối năm hay ngày lễ Tết.

Doanh nghiệp và hộ kinh doanh sử dụng gói tài khoản sBusiness khi vay bổ sung vốn lưu động sẽ được ưu đãi giảm tới 0,5%/năm so với lãi suất vay thông thường, áp dụng cho khách hàng thỏa điều kiện số dư bình quân tài khoản thanh toán.

Quy trình giải ngân siêu tốc, các chủ hộ kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp có thể vay tới 100% nhu cầu vốn, hạn mức tối đa lên tới 25 tỷ đồng. Thời gian cấp hạn mức vốn lưu động lên đến 24 tháng cũng sẽ giúp khách hàng linh hoạt, chủ động trong kế hoạch sử dụng vốn.

Theo đại diện VIB, không chỉ đơn thuần là một gói tài khoản ngân hàng, sBusiness là giải pháp tài chính toàn diện giúp hộ kinh doanh và doanh nghiệp siêu nhỏ tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi nhuận để tái đầu tư phát triển kinh doanh.

Từ việc miễn các loại phí giao dịch cho đến đặc quyền lãi suất tiền gửi có kỳ hạn và ưu đãi lãi suất vay, gói tài khoản này đang làm thay đổi cách doanh nghiệp tiếp cận và quản lý tài chính của mình, tạo ra những cơ hội mới và khác biệt cho doanh nghiệp trong thị trường ngày càng cạnh tranh.

Bảo Châu

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Bộ Công thương đánh giá cao sự phối hợp và vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan báo chí, góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách đồng thời phổ biến kịp thời kiến thức, điển hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đến người dân, doanh nghiệp, cơ quan, công sở trên khắp cả nước.
Phải “công tâm, khách quan, khoa học, đặt lợi ích của quốc gia - dân tộc, của Đảng, của nhân dân lên trên hết, trước hết”. Thông điệp trong bài phát biểu quan trọng "Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng ta mới đây thu hút sự quan tâm, đồng tình của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân cả nước.
Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã tiến hành phiên họp đầu tiên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban chủ trì Phiên họp. Tạp chí Người Làm Báo trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp đầu tiên của Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 1/2/2024, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô Hà Nội diễn ra lễ công bố và trao Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII năm 2023, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Báo Nhân Dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng, được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024).
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top