Văn nghệ sĩ hiến tặng 21 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

10:20 20/07/2016 - Văn hóa xã hội
Chiều 19/7, Sở Văn hóa, Thể thao Đà Nẵng phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật do các họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà sưu tầm hiến tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng năm 2016.

Họa sĩ Vĩnh Phối tặng tranh cho Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng

Theo đó, có 15 họa sĩ, nhà điêu khắc, nhà sưu tập đến từ Hà Nội, Hà Nam, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã hiến tặng Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng 21 tác phẩm. Trong số các bức tranh hiến tặng lần này, có nhiều tác phẩm đã dự triển lãm quốc tế, trong nước và khu vực của các họa sĩ: Vĩnh Phối, Tường Vinh, Đỗ Kích, Phạm Thị Tuyết... với những nội dung phong phú về tình cảm quê hương, đất nước, chủ quyền biển đảo Việt Nam và những cảnh sinh hoạt đời thường. Nhiều tác phẩm có kích cỡ lớn và nhiều bộ tác phẩm gồm bốn bức tranh.

Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng Hà Thanh Vân cho biết, hưởng ứng thư kêu gọi của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ về việc kêu gọi văn nghệ sĩ, các họa sĩ, nhà điêu khắc hiến tặng tác phẩm cho bảo tàng, thời gian qua, đã có nhiều họa sĩ trong nước gửi tặng nhiều tác phẩm tranh quý, tiêu biểu.

Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng hiện đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ sớm đưa vào trưng bày, triển lãm các tác phẩm tranh, điêu khắc của các họa sĩ tại Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Mục đích Đà Nẵng xây dựng bảo tàng này là tạo sân chơi cho các họa sĩ địa phương, khu vực.

Trong tương lai, lãnh đạo thành phố mong muốn Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng là nơi sẽ diễn ra nhiều triển lãm tranh của khu vực, trong nước và quốc tế./.

Nguồn: NDĐT

Bình luận: 0

Đọc nhiều nhất

Đọc nhiều nhất

Đạo đức cách mạng là "gốc" của người cách mạng, những người bằng uy tín của mình được nhân dân tín nhiệm giao trọng trách nắm và giương cao ngọn cờ lãnh đạo cách mạng của dân tộc. Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2024) là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên thêm quyết tâm học tập, tu dưỡng, rèn luyện và thực hành đúng, thực chất đạo đức cách mạng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, mãi là ngọn cờ lãnh đạo dân tộc trong thời kỳ mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Quy định số 144-QĐ/TW ngày 9/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã ký ban hành Quy định số 142-QĐ/TW ngày 23/4/2024 quy định thí điểm giao quyền, trách nhiệm cho người đứng đầu trong công tác cán bộ.
Bình luận, cũng như phỏng vấn, có thể vừa là phương pháp vừa là thể loại báo chí. Theo Từ điển bách khoa Việt Nam (Trung tâm Từ điển bách khoa Việt Nam, 1995) thì: “Bình luận (thông tin) là sự phân tích, đánh giá một vấn đề (chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, kỹ thuật...) trên các phương tiện thông tin đại chúng để tuyên truyền, phổ biến, thuyết phục người nghe, người đọc... Bình luận chủ yếu vận dụng trí tuệ và tư duy logic để phân tích, đánh giá. Bình luận là vũ khí của báo chí nói riêng và các phương tiện thông tin đại chúng khác khi thực hiện các chức năng thông tin, tuyên truyền”.
  • Zalo
  • Messenger
  • Back to top