Vấn nạn thất nghiệp sau đại dịch Covid 19 – Bài toán nào để tự giải cứu lấy mình?

23/09/2021, 15:50

Vấn nạn thất nghiệp sau đại dịch Covid 19 – Bài toán nào để tự giải cứu lấy mình? - Theo báo cáo của Tổng cục thống kê trong 51,8 triệu lao động có việc làm trong quý 2 năm nay, có 30,8 triệu người bị ảnh hưởng do dịch bệnh, trong đó 2,4 triệu lao động mất việc, tỉ lệ thất nghiệp trên cả nước gia tăng. Bên cạnh đó có gần 34.900 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Kịch bản xấu hơn nữa là đến hiện hiện tại việc các Doanh nghiệp chết lâm sàng hoặc không đủ khả năng hoạt động ngày càng tăng, Doanh nghiệp nước ngoài có thể rút khỏi thị trường Việt Nam. Sức mua của Người dân sẻ giảm sút mạnh sau dịch và thị trường xuất khẩu cũng sẻ gặp rất nhiều khó khăn khi tất cả các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi đại dịch Covid 19.

Trong nguy cơ – Vẫn luôn có những cơ hội tốt

Với những con số thống kê nêu trên quả thật thời gian tới, đặc biệt là quý IV năm 2021 sẻ là một bối cảnh kinh tế lịch sử bao trùm sự khó khăn đối với toàn thể Người dân Việt Nam. Tuy nhiên theo cách nhìn tích cực của chúng tôi “Trong nguy cơ – Vẫn luôn có những cơ hội tốt”. Lúc này có thể giúp cho rất nhiều Người đặc biệt là những Người trẻ có khao khát và đam mê kinh doanh có thể tự “Vượt lên chính mình” để tìm lấy cơ hội và hướng đi riêng cho chính mình để tạo một cơ hội mới cho những Người thất nghiệp sau đại dịch Covid 19.

Với xu thế hiện tại rất nhiều bạn trẻ Việt Nam tự tìm lấy những cơ hội kinh doanh cho chính mình sau những năm vất vả để đi làm thuê, đây cũng là một tín hiệu rất vui cho thị trường lao động trong thời gian tới. Đặc biệt với thời đại 4.0, chuyển đổi số được Đảng, Chính phủ và ở mọi nơi, mọi Doanh nghiệp quan tâm hàng đầu, chính vì vậy các giải pháp việc làm Online, kinh doanh Online cũng sẻ giúp giảm được gánh nặng việc làm cho Người lao động sau dịch nếu biết chịu khó học hỏi và thay đổi phương pháp làm việc.

Năm giải pháp giải quyết vấn nạn thất nghiệp của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt

Theo kinh nghiệm và quan điểm của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt giải pháp để tự cứu lấy mình trong giai đoạn này nên thực hiện mấy vấn đề cụ thể sau:

Một là: Phải chấp nhận thay đổi để phù hợp với thời cuộc, luôn tìm tòi mọi cơ hội dù là nhỏ nhất để tìm kiếm công việc tạo ra thu nhập chủ động. Thay đổi tư duy “Làm việc phải có lương” bằng tư duy chủ động “Thu nhập cho chính mình”

Hai là: Chịu khó học hỏi các ứng dụng kinh doanh bằng công nghệ để tìm cho mình một con đường chủ động và hợp lý nhất.

Ba là:  Cần định hướng việc làm đối với những lĩnh vực kinh doanh bền vững như: Các sản phẩm thiết yếu, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, các sản phẩm làm đẹp … để không quá bị nhiều ảnh hưởng bởi ngoại cảnh.

Bốn là: Tập trung xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân ở thương trường trên mọi góc độ. Khi có uy tín, thương hiệu cá nhân tốt, dù ở đâu, hoàn cảnh nào thì chúng ta cũng có những cơ hội mới phù hợp.

Năm là: Phải luôn học hỏi, trao dồi kiến thức, chủ động trong mọi tình huống, phải kiên trì, bền bỉ ở mọi nơi, mọi lúc, mọi lĩnh vực.

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt môi trường khởi nghiệp tuyệt vời dành cho các bạn trẻ

Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt cơ hội khởi nghiệp tuyệt vời cho mọi bạn trẻ và những Người có khao khát kinh doanh. Với hơn 15 kinh nghiệm tổ chức sản xuất, kinh doanh với nền tảng văn phòng nhà máy trên toàn quốc với đội ngũ lãnh đạo và chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm là điều kiện tuyệt vời cho mọi Người tham gia hợp tác & khởi nghiệp.

Tảo xoắn Spirulina là Siêu thực phẩm tốt nhất bảo vệ sức khỏe loài Người trong thế kỷ XXI. Là sản phẩm có đầy đủ công dụng chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ chữa bệnh và làm đẹp là yếu tố quan trọng hàng đầu để phát triển kinh doanh bền vững.

Đặc biệt Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt còn xây dựng một nền tảng Công nghệ, truyền thông, thương hiệu hàng đầu Việt Nam sẻ là điều kiện tuyệt vời để các bạn hợp tác kinh doanh trong thời điểm này.

Với mô hình kinh doanh linh hoạt, có chế độ thu nhập thụ động tùy vào năng lực và có thị trường phủ sóng toàn quốc là cơ hội “Ngàn năm có một – Để bạn phát triển Siêu thực phẩm trên toàn quốc”

Hoàng Việt Talent – Xuân Diệu!