Văn hóa đọc sách và đưa giá trị tri thức hiện đại đến gần hơn với người Việt

03/12/2022, 17:30

Văn hóa đọc sách và đưa giá trị tri thức hiện đại đến gần hơn với người Việt - Ngày 03/12/2022, tại Hà Nội, Công ty cổ phần Xuất bản và Dữ liệu ETS tổ chức chương trình chia sẻ về văn hóa đọc sách và ra mắt cuốn sách bách khoa thư về trái đất “Thuyết minh trực quan nhất về trái đất” của nhà xuất bản Dorling Kindersley tại Phố sách Hà Nội.

Thông qua sự kiện này, ETS mong muốn ngoài những độc giả thân thiết ra thì những người yêu sách, khát khao và muốn có một nơi để cùng nhau chia sẻ, giới thiệu về các cuốn sách hay, cách làm trẻ con đam mê đọc sách và các góc nhìn về văn hóa đọc sách.

Diễn giả, nhà nghiên cứu văn hóa đọc Nguyễn Quốc Vương và bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc công ty Xuất bản & Dữ liệu ETS chia sẻ cùng các độc giả.

Diễn giả, nhà nghiên cứu văn hóa đọc Nguyễn Quốc Vương chia sẻ: Trẻ có nhu cầu tìm hiểu và khám phá rất lớn, cách làm cho trẻ con đam mê đọc sách là đọc cho con nghe, kể chuyện cho con nghe, sau lớn lên đọc cho nhau nghe, lớn hơn có thể đọc và trao đổi nội dung về cuốn sách sẽ giúp cho trẻ có cách tiếp cận và có sự đam mê đọc sách. Theo Diễn giả, cách để đọc sách hiệu quả dễ tiếp cận hiện nay là đọc sách giấy sẽ phù hợp cho độ tuổi nhỏ. Đọc sách điện tử thông qua Internet sẽ không hiệu quả do các em sẽ sử dụng Internet vào việc chơi game, nhắn tin, dùng mạng xã hội… Chính vì vậy đọc sách giấy sẽ giúp cho người đọc tập trung vào việc đọc cao. 

Tại buổi chia sẻ, bà Lê Bích Ngọc, Giám đốc công ty Xuất bản & Dữ liệu ETS đã giới thiệu đến các độc giả và người yêu sách cuốn sách bách khoa thư về trái đất “Thuyết minh trực quan nhất về trái đất”. Bà cùng các chuyên gia, các dịch giả mong muốn đem những giá trị tri thức hiện đại, nguồn thông tin chính thống trong việc phát hành sách để từ đó độc giả có những nguồn thông tin hay, hữu ích trong việc học tập và trong cuộc sống. 

Cuốn sách Thuyết minh trực quan nhất về Trái Đất với những thông tin hấp dẫn và thiết kế 3D giúp người đọc dễ xem dễ hiểu.

Cuốn sách này chia thành năm phần chính. Phần đầu tiên là hành tinh trái đất, giới thiệu về trái đất như một thể thống nhất. Ba phần tiếp theo bàn về những môi trường chính của hành tinh chúng ta: đất liền, đại dương và khí quyển. Trong những phần này, các đặc điểm của Trái Đất được chia thành các mục như Sông và Hồ. Các trang giới thiệu mô tả những đặc điểm điển hình được nêu trong từng mục và giải thích cách chúng hình thành. Ở các trang tiếp theo, các đặc điểm chính trong mục đó sẽ được mô tả sơ lược một cách riêng rẽ. Các bảng chủ đề (xem bên phải) xuất hiện khắp cuốn sách. Phần cuối, kiến tạo trái đất, là một atlas ba chiều.

Với dung lượng đồ sộ, Thuyết minh trực quan nhất về trái đất đề cập tới mọi khía cạnh của hành tinh, từ núi lửa, đại dương, khí hậu, mảng kiến tạo tới đá và khoáng chất với hình minh họa sống động đến ngỡ ngàng, rất phù hợp cho mục đích tra cứu. Những hình ảnh 3D ngoạn mục biểu diễn cấu trúc của trái đất từ lõi đến tận rìa khí quyển với độ chính xác chưa từng có cũng là sự hấp dẫn không thể bỏ qua cho những ai có đam mê sưu tập sách. 

Thông qua sự kiện này, ETS mong muốn ngoài những độc giả thân thiết ra thì những người yêu sách, khát khao và muốn có một nơi để cùng nhau chia sẻ, thảo luận, tìm kiếm lời giải cho câu hỏi: Trái đất hình thành như thế nào? Hành tinh của chúng ta có những gì? Khám phá từ đất liền, đại dương, khí quyển, thời tiết. Và cũng như để chia sẻ niềm vui cùng ETS vì đây chính thức là cuốn sách thứ 8 nằm trong tủ sách khoa học đồ sộ đình đám.

Thuyết minh trực quan nhất về trái đất với lượng kiến thức khổng lồ đáp ứng đủ mọi nhu cầu tìm hiểu về trái đất, hành tinh, núi lửa, đại dương, khí hậu. Sách thiết kế hình ảnh 3D ngoạn mục, sắc nét và sống động. Đây là một cuốn sách cần có trong mọi tủ sách của mọi gia đình Việt thích hợp cho việc tìm hiểu và tra cứu qua nhiều thế hệ. Hi vọng cuốn sách này sẽ đến gần hơn với độc giả và phát triển văn hoá đọc trong mọi gia đình Việt. Tìm hiểu thêm tại: https://www.etsdata.vn/

PV